30/06/2023 15:30 GMT+7

Ajinomoto Việt Nam vào Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2023

Hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® của Công ty Ajinomoto Việt Nam vừa được vinh danh Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX, 2023.

Đây là chương trình bình chọn các sản phẩm, dịch vụ tốt nhất dành cho gia đình và trẻ em, do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo thực hiện từ năm 2013.

Năm nay cũng là năm đầu tiên Công ty Ajinomoto Việt Nam góp mặt trong chương trình, với 2 sản phẩm được công ty gửi đến để người tiêu dùng tham gia bình chọn là hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo®.

Hai sản phẩm vừa được xướng tên trong Chương trình vinh danh Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX năm 2023 diễn ra tại Hà Nội vào ngày 28-6 vừa qua.

Ajinomoto Việt Nam vào Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2023 - Ảnh 1.

Hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® được xướng tên trong Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em lần thứ IX.

Hạt nêm Aji-ngon® Heo và xốt mayonnaise Aji-mayo® là 2 trong số 35 dòng sản phẩm hiện hành tại Ajinomoto Việt Nam đang đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của người Việt, nhằm góp phần hiện thực hóa "Mục đích tồn tại" của công ty là "Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam, thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị".

Ajinomoto Việt Nam vào Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2023 - Ảnh 2.

Một công đoạn trong quy trình tạo ra chiết xuất xương thịt hầm - thành phần chính của hạt nêm Aji-ngon Heo®.

Xuất hiện từ năm 2000, hạt nêm Aji-ngon Heo® là sản phẩm hạt nêm tiên phong trên thị trường Việt Nam. Điểm nhấn của sản phẩm là thành phần chiết xuất xương thịt hầm được sản xuất trực tiếp tại nhà máy Ajinomoto, trong đó các nguyên liệu xương, thịt được hầm chậm trong nhiều giờ để chiết xuất hoàn toàn tinh chất tự nhiên và vị ngọt thịt theo công nghệ hiện đại của Nhật Bản.

Sản phẩm thứ 2 của công ty được vinh danh trong Top 100 - Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm nay là xốt mayonnaise Aji-mayo®.

Với mong muốn mang lại trải nghiệm mới về ẩm thực, giúp cho người tiêu dùng có thể thưởng thức các món ăn Việt theo cách mới, Ajinomoto Việt Nam đã nghiên cứu và giới thiệu sản phẩm Xốt Mayonnaise sản xuất trong nước đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Các nguyên liệu để sản xuất sản phẩm, nhất là trứng gà tươi được chọn lọc kỹ lưỡng và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt. Sản phẩm có hương vị phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, giúp các món ăn thêm bắt vị.

Ajinomoto Việt Nam vào Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2023 - Ảnh 3.

Xốt mayonnaise Aji-mayo® mang đến nhiều trải nghiệm mới về ẩm thực.

Không chỉ cung cấp các sản phẩm đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc của gia đình, trẻ em thông qua mang đến những bữa ăn ngon miệng, dinh dưỡng và tiện lợi, Ajinomoto Việt Nam còn chú trọng phát triển các sản phẩm đáp ứng các nhu cầu sức khỏe thể chất, tinh thần và chức năng dinh dưỡng cho người tiêu dùng, như gia vị nêm sẵn Aji-Quick®, trà hòa tan Blendy®, thức uống giấm gạo Vtox…

Bên cạnh đó, công ty đẩy mạnh triển khai các sáng kiến giá trị đóng góp cho cộng đồng, dựa trên kinh nghiệm hơn 110 năm trong lĩnh vực dinh dưỡng và sức khỏe từ Tập đoàn Ajinomoto, cùng sự am hiểu sâu sắc về văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Các dự án tiêu biểu mà công ty đang triển khai có thể kể đến Dự án Bữa ăn học đường hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học bán trú, Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em dành cho bà mẹ mang thai, cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi, Dự án Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP) góp phần mang đến những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt…

Ajinomoto Việt Nam vào Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2023 - Ảnh 4.

Dự án Bữa ăn học đường mang đến bữa ăn dinh dưỡng cho học sinh tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú toàn quốc.

Nhằm góp phần cải thiện điều kiện môi trường, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến bảo tồn tài nguyên nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm, giảm rác thải nhựa...

Cụ thể, công ty đang sử dụng lò hơi sinh học dùng trấu ép làm nhiên liệu, giúp giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 ra môi trường; vận hành hệ thống xử lý nước thải hơn 100 tỉ đồng, đảm bảo nước sau xử lí luôn đạt tiêu chuẩn A của Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh đáp ứng những chỉ tiêu nghiêm ngặt của Tập đoàn Ajinomoto...

Ajinomoto Việt Nam vào Top 100 - sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em năm 2023 - Ảnh 5.

Hệ thống lò hơi sinh học dùng trấu ép làm nhiên liệu, giúp giảm hơn 50% lượng khí thải CO2 ra môi trường.

Trong tương lai, công ty sẽ tiếp tục tăng cường sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Nhà máy Ajinomoto Long Thành; đồng thời sử dụng hệ thống đồng phát sinh khối, cụ thể là hệ thống điện hơi bằng nhiên liệu sinh khối tại Nhà máy Ajinomoto Biên Hòa, tạo ra gần 50% điện năng sử dụng tại Nhà máy Biên Hòa dự kiến từ năm 2024.

S.D
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên