Ai đến Bắc Kinh, buộc phải cách ly 14 ngày, từ chối sẽ nhận trừng phạt

14/02/2020 23:16 GMT+7

TTO - Ngày 14-2, TP Bắc Kinh (Trung Quốc) chính thức áp dụng luật cách ly 14 ngày đối với tất cả người đến, ai từ chối sẽ bị trừng phạt.

Ai đến Bắc Kinh, buộc phải cách ly 14 ngày, từ chối sẽ nhận trừng phạt - Ảnh 1.

Sau bán phong tỏa là cách ly bắt buộc 14 ngày với những ai đến Bắc Kinh - Ảnh: REUTERS

Cụ thể, bất cứ ai đặt chân vào thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc phải cách ly trong 14 ngày để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona chủng mới (COVID-19), tờ Beijing Daily đưa tin hôm thứ sáu, ngày 14-2.

Những ai từ chối cách ly hoặc không tuân theo các quy tắc chính thức về ngăn chặn virus lây lan sẽ bị trừng phạt.

Hôm 10-2, Bắc Kinh đã tuyên bố "phong tỏa một phần" để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona. Theo đó, hoạt động đi lại của người dân sẽ bị giám sát gắt gao hơn như người đến Bắc Kinh phải báo cáo tình trạng sức khỏe và thông tin cá nhân.

Ngoài ra lệnh bán phong tỏa cũng bao gồm bắt buộc đeo khẩu trang.

Hiện các cơ sở giải trí và văn hóa ở Bắc Kinh đã tạm thời đóng cửa. Dịch vụ thư tín và giao hàng cũng hạn chế đến các khu dân cư, vốn đang được lập các chốt kiểm soát và kiểm tra thân nhiệt ở cửa ra vào.

Những biện pháp mạnh mẽ nói trên được giới chức Bắc Kinh thực hiện nhằm kiểm soát khả năng lây truyền bệnh trong bối cảnh người dân đã quay trở lại thủ đô để làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Bắc Kinh và Thượng Hải thông báo bán phong tỏa Bắc Kinh và Thượng Hải thông báo bán phong tỏa

TTO - Bắc Kinh và Thượng Hải, với tổng số dân hơn 44 triệu người, đã đưa ra quyết định giống nhiều thành phố khác ở Trung Quốc là bán phong tỏa để hạn chế lây lan virus corona chủng mới.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận