6 cách bảo quản tài sản khi ở nhà trọ tập thể

12/06/2018 11:06 GMT+7
Nhà trọ tập thể là lựa chọn số một của những du khách muốn tiết kiệm chi phí - Ảnh: HI Chicago

TTO - Nhà trọ tập thể là lựa chọn số một của những du khách muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, việc ở chung với từ 6 đến 10 người lạ đòi hỏi bạn phải có một số kỹ năng để bảo vệ bản thân và giữ gìn tài sản.

Đọc đánh giá trước khi đặt phòng

Bạn có thể tham khảo đánh giá từ những du khách khác trên TripAdvisor và Google để biết về chất lượng dịch vụ và an ninh của nhà trọ.

Hãy xem các đánh giá gần đây để xem liệu có ai đề cập đến tình trạng trộm cắp không. Bạn cũng có thể nghiên cứu xem khu vực xung quanh có an toàn không.

Sử dụng tủ khóa

Hầu hết các nhà trọ đều có tủ khoá nên hãy tận dụng chúng. Bạn cũng nên xem xét mua một ổ khóa trước khi khởi hành, hoặc thuê khoá ở nhà trọ với mức phí thấp.

Nếu tủ khóa không đủ lớn để chứa cả kiện hành lý, hãy lấy những vật dụng quan trọng ra để bỏ vào đó, ví dụ như máy tính xách tay, máy ảnh, máy tính bảng, thiết bị đọc sách điện tử, ổ cứng, tiền và hộ chiếu.

Sử dụng móc khóa

Nếu nhà trọ của bạn không cung cấp tủ khóa, hãy dùng móc khoá để khoá hành lý lại. Ngoài ra, bạn có thể mang két an toàn di động theo để bỏ các tài sản có giá trị vào. Loại két này rất tiện dụng và được làm bằng vật liệu chắn chắn, khó phá huỷ.

Đối với một tên trộm, phá két là việc làm không mấy dễ dàng. Thay vào đó, kẻ xấu sẽ có xu hướng từ bỏ "con mồi" để lấy những đồ vật khác.

Mang theo tài sản có giá trị

Nếu không thể khoá balo và cũng không có tủ khoá, tốt nhất bạn nên mang những tài sản và giấy tờ giá trị theo bên mình. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi bạn phải luôn cẩn thận để tránh bị móc túi hoặc rạch túi ở nơi công cộng.

Giấu đồ trong gối

Ban đêm, bạn có thể giấu tài sản có giá trị dưới gối. Kẻ trộm thường có xu hướng quơ đại các túi xách trong tầm mắt chứ không thể nào đủ can đảm lấy gối ra khỏi đầu bạn được.

Không để lộ các tài sản có giá trị

Nếu bạn mang theo rất nhiều thiết bị điện tử khi đi du lịch, hãy thận trọng khi sử dụng chúng trong phòng sinh hoạt chung. Điều này gián tiếp cho kẻ xấu biết rằng bạn là mục tiêu đầy tiềm năng của chúng. Hãy sử dụng loại túi chống trộm Pacsafe để giữ các tài sản và giấy tờ quan trọng.

BÌNH MINH (Tổng hợp)

Mới Nhất

Quảng Bình quê ta ơi, khoai khoai toàn khoai!

Quảng Bình quê ta ơi, khoai khoai toàn khoai!

Sản phẩm từ củ khoai lang bây giờ đã thành đặc sản của vùng cát ven biển: khoai deo Hải Ninh.

Sét đánh hỏng đường dây 22 kV, toàn huyện đảo Cô Tô mất điện

Sét đánh hỏng đường dây 22 kV, toàn huyện đảo Cô Tô mất điện

TTO - Sự cố đường dây 22 kV cấp điện từ đất liền ra đảo Cô Tô bất ngờ bị sét đánh hỏng khiến toàn bộ huyện đảo này đang mất điện.

Đến Azerai Cần Thơ, chạm vào di sản miền sông nước Mê Kông

Đến Azerai Cần Thơ, chạm vào di sản miền sông nước Mê Kông

TTO - Khu resort sinh thái Azerai Cần Thơ đang nổi lên như một điểm nối để du khách đến và khám phá di sản trù phú của vùng đất chín rồng.

Sài Gòn sôi động, Cape Town sắc màu trên NatGeo

Sài Gòn sôi động, Cape Town sắc màu trên NatGeo

TTO - Nhịp sống đời thường của người dân tại các thành phố lớn trên thế giới, gồm Hà Nội, TP.HCM... thật ấn tượng và sinh động qua ống kính của các tay máy gửi đến mục Your Shot của tạp chí National Geographic (Mỹ).

Thị trấn 'nhỏ nhất nước Mỹ' được người Việt mua bây giờ ra sao?

Thị trấn 'nhỏ nhất nước Mỹ' được người Việt mua bây giờ ra sao?

TTO - Thị trấn Buford nhỏ nhất nước Mỹ nằm ở bang Wyoming được doanh nhân VN Phạm Đình Nguyên mua lại từ năm 2013 với giá 900.000 USD cũng là điểm đến của nhiều du khách khắp nơi.

8 món quà lưu niệm nên mua khi đến Nga

8 món quà lưu niệm nên mua khi đến Nga

TTO - Búp bê Nga, áo lông thú, giày mùa đông hoặc ấm nước Samovar là những tặng phẩm tuyệt vời mà bạn nên mua về cho người thân sau chuyến đi Nga xem bóng đá và du lịch.

5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

5 điểm vui chơi miễn phí ở Moscow

TTO - Mặc dù Moscow được mệnh danh là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ bạn có thể thưởng thức hoàn toàn miễn phí. Dưới đây là 5 gợi ý để bạn tận hưởng chuyến đi mà không mất bất kỳ một đồng nào.