57 doanh nghiệp Việt Nam được chỉ định visa Quan hồng

09/03/2019 10:19 GMT+7

TTO - Tổng cục Du lịch Đài Loan vừa công bố danh sách 57 công ty du lịch, lữ hành Việt Nam được chỉ định thuộc chương trình Quan hồng sau gần 3 tháng lãnh thổ này đột ngột tạm ngưng chương trình này.

57 doanh nghiệp Việt Nam được chỉ định visa Quan hồng - Ảnh 1.

Hồ Nhật Nguyệt, một trong điểm đến được ở Đài Loan được nhiều du khách Việt lựa chọn - Ảnh: N.BÌNH

Danh sách mới được sàng lọc và rút còn 57 doanh nghiệp, giảm gần một nửa so với danh sách cũ. Đây là những doanh nghiệp có số khách đưa sang Đài Loan lớn, ít có trường hợp trốn lại hoặc vi phạm thời gian tour tuyến trong thời gian qua.

Thông báo cũng cho biết các doanh nghiệp được chỉ định theo danh sách mới có thể tiến hành thủ tục visa cho du khách từ ngày 15-3-2019. 

Để sàng lọc và đảm bảo chất lượng doanh nghiệp, uy tín, đích thân Tổng cục Du lịch Đài Loan lựa chọn và xem xét các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam. 

Khác với trước đây, khá nhiều trường hợp được vào chương trình Quan hồng từ sự giới thiệu của Hiệp hội Du lịch TP hoặc các doanh nghiệp Đài Loan giới thiệu đối tác của mình. 

Theo đánh gia các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam, việc sàng lọc doanh nghiệp được chỉ định hưởng visa Quan hồng lần này khắt khe và chặt chẽ hơn.

Nhìn vào danh sách có thể thấy các doanh nghiệp hiện đang khai thác tour sang thị trường này khác tốt như Vietravel, Fiditour, Bến Thành Tourist, Liên bang Travel, lữ hành Saigontourist...

Nhìn vào danh sách mới, chúng tôi thấy những cái tên quen thuộc, doanh nghiệp lớn, đúng là "làm du lịch" thật. Trong khi với danh sách cũ, tôi chỉ nhận biết được 40%, còn lại khá xa lạ

Giám đốc một công ty du lịch lớn ở TP.HCM

Du khách Việt Nam đi du lịch Đài Loan thông qua 57 công ty du lịch được phía Đài Loan chỉ định này sẽ được miễn lệ phí visa cũng như không phải chứng minh tài sản, công việc khi nhập cảnh vào điểm đến này.

Như vậy, sau gần 3 tháng tạm ngưng đột xuất chương trình thị thực ưu đãi visa Quan hồng (e-visa), Tổng cục Du lịch Đài Loan đã cho nhanh chóng áp dụng trở lại với các thị trường Đông Nam Á, trong đó có thị trường Việt Nam. 

Đây được xem là phản ứng khá nhanh của lãnh thổ này và cũng cho thấy Đài Loan không muốn để mất nguồn khách từ thị trường VIệt Nam. 

Cùng với chính sách visa cởi mở từ cơ quan quản lý, du lịch Đài Loan tiếp tục chuẩn bị những chương trình quảng bá, hỗ trợ các công ty du lịch Việt Nam thông tin, giới thiệu điểm đến mới tới khách Việt Nam thời gian tới. 

Vào cuối tháng 12-2018, lãnh thổ Đài Loan thông báo tạm dừng chương trình cấp visa Quan hồng cho thị trường Việt Nam ngay sau vụ 152 khách Việt bỏ trốn khi đi du lịch. 

Từ đó đến nay, khách Việt Nam vẫn có thể đi du lịch đến lãnh thổ này bằng cách xin visa giấy nhưng thủ tục rườm rà, khó khăn hơn. 

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận