2 hamburger và 3 ly cà phê giá 2 triệu đồng, nhà hàng bị tẩy chay

17/05/2019 10:46 GMT+7

TTO - Một nhà hàng tại thủ đô Rome (Ý) bị tố 'chặt chém' du khách với hóa đơn hơn 2 triệu đồng Việt Nam (81,40 euro) chỉ gồm 2 chiếc hamburger và 3 ly cà phê.

2 hamburger và 3 ly cà phê giá 2 triệu đồng, nhà hàng bị tẩy chay - Ảnh 1.

Bức ảnh chụp lại hóa đơn bị tính giá "cắt cổ" tại nhà hàng ở Rome - Ảnh: Stuff

Theo trang tin Stuff (New Zealand), sau khi hai du khách bị nhà hàng tính giá "cắt cổ" chia sẻ ảnh chụp hóa đơn này lên mạng xã hội, trang web chuyên cung cấp thông tin du lịch TripAdvisor đã tạm thời đưa địa chỉ nhà hàng bị tố này ra khỏi nền tảng thông tin của họ.

Trong bức ảnh chụp hóa đơn, cặp du khách bị tính 81,40 euro cho bữa ăn gồm 2 chiếc hamburger với giá 25 euro/chiếc, 2 ly double Cappuccino với giá 8 euro/ly và một ly cà phê Americano với giá 8 euro/ly. Ngoài ra họ còn bị tính thêm phí dịch vụ 7,40 euro.

Nhà hàng bị tố "chặt chém" khách này nằm đối diện Bảo tàng Vatican, một khu vực rất đông khách du lịch. Nhà hàng này được chấm điểm 1,5 sao trên hệ thống TripAdvisor, với rất nhiều ý kiến bình phẩm của du khách chỉ trích về giá cả, đồ ăn và dịch vụ không như mong muốn.

Một du khách người Úc khuyên mọi người tiết kiệm, bỏ qua nhà hàng này: "Chúng tôi dừng ở đây và ăn uống nhẹ một chút sau khi thăm quan Vatican. Thức ăn ở mức trung bình và giá đắt gấp đôi, nếu không nói là gấp ba so với mức giá bạn ăn những chỗ khác tại Rome. Thực đơn cũng không hề ghi giá. Hãy tiết kiệm tiền của bạn và đi qua con phố này. Nơi này sẽ chỉ sống nhờ vào những du khách tới đây chỉ một lần thôi. Thật là thất vọng khi kết thúc một ngày tuyệt vời ở đó".

Một du khách Scotland cũng khuyên mọi người nên tránh xa nhà hàng đó "bằng mọi giá". Người này viết: "Thật khủng khiếp. Nhân viên thô thiển và kém hiểu biết, lại còn đắt cắt cổ. Một ly espresso nhỏ và một ly coca cho người ăn kiêng là 16 euro! Kinh khủng!".

Nói quán Nói quán 'chặt chém', khách bị chủ quán đánh rách đầu

TTO - Nghe người kế bên nói quán trước đây từng bán tô hủ tiếu giá 100.000 đồng, khách ồ lên nói lại thì chủ quán cho rằng khách nói oan và cùng 2 người khác đánh khách đến rách đầu.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận