04/12/2014 21:22 GMT+7

Du khách chen nhau thưởng thức “Món ngon các nước” 2014

LÊ SƠN – THUẬN THẮNG
LÊ SƠN – THUẬN THẮNG

TTO - 19g ngày 4-12 Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” năm 2014 mới diễn ra, nhưng từ trước đó tại khu B công viên 23-9 (TP.HCM) đã đông kín khách tham quan, thưởng thức món ngon, lạ.

Gian hàng ẩm thực Thổ Nhĩ Kỳ thu hút thực khách bởi sự mới lạ - Ảnh: Thuận Thắng

Sau 8 lần diễn ra, hoạt động thường niên do Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch TP.HCM phối hợp tổ chức ngày càng được xây dựng mới mẻ, hấp dẫn.

Năm nay, du khách được trải nghiệm hành trình du lịch về văn hóa ẩm thực thế giới ngay tại VN với sự tham gia của hơn 60 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Tại các gian hàng giới thiệu ẩm thực Nhật Bản, Thái Lan… luôn chật cứng khách tham gia chọn mua, khám phá ẩm thực.

Ngoài ra, khách tham quan cũng thích thú với nhiều món ăn lạ từ các quốc gia lần đầu tham dự như: Kuwait (Cô – Oét), Algeria…

Không chỉ lạ lẫm với ẩm thực nước ngoài, các món ăn đến từ vùng Tây Nguyên cũng đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm.

Xôi mít, món ăn lạ của ẩm thực Thái Lan - Ảnh: Thuận Thắng
Xôi mít, món ăn lạ của ẩm thực Thái Lan - Ảnh: Thuận Thắng

Trong gian hàng rộng khoảng 300 m2 của đoàn xúc tiến du lịch Đắk Lắk thể hiện cả không gian văn hóa Tây Nguyên chứ không đơn thuần đem đến lễ hội những món ăn ngon.

“Chúng tôi mang theo những bộ công chiêng, dựng những gian nhà rông, nhân viên phục vụ mang trang phục dân tộc Ê Đê đặc trưng cùng hoạt động biểu diễn các ca khúc đậm chất núi rừng Tây Nguyên".

"Riêng ẩm thực, du khách có thể thưởng thức trực tiếp các món ăn cơm lam nướng, cá lăng sêrapok, cá thác lá hồ Lak, rau rừng, trứng kiến… Ngoài ra, du khách có thể mua mang về, làm quà biếu các đặc sản như rượu Amakong, café nguyên chất, mật ong rừng, măng khô, tiêu sọ…”  - Ông Đinh Một, giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch tỉnh Đắk Lắk chia sẻ.

Hai du khách nước ngoài thưởng thức món ăn - Ảnh: Thuận Thắng
Hai du khách nước ngoài thưởng thức món ăn - Ảnh: Thuận Thắng

Liên hoan  Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” sẽ diễn ra đến hết ngày 7-12, tuy nhiên theo phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng, liên hoan sẽ không chỉ dừng lại  ở đó mà hiệu ứng lan tỏa từ sự kiện còn góp phần bảo tồn, phát huy và chỉ sẻ tinh hoa ẩm thực Việt và các nước.

Du khách sẽ cảm nhận rõ nét hơn về một TP.HCM trẻ trung, năng động, chủ động hội nhập quốc tế nhưng vẫn nổi bật với nét văn hóa rất riêng của mình.

Cá Lăng Serapok và cơm Lam đặc sản Đắk Lắk tại Liên hoan ẩm thực - Ảnh: Thuận Thắng
Cá Lăng Serapok và cơm Lam đặc sản Đắk Lắk tại Liên hoan ẩm thực - Ảnh: Thuận Thắng
Xúc xích thịt nướng tẩm ướp theo phong cách Nam Bộ - Ảnh: Thuận Thắng
Xúc xích thịt nướng tẩm ướp theo phong cách Nam Bộ - Ảnh: Thuận Thắng
Dãy gà quay của nhà hàng Đầm Sen TP.HCM - Ảnh: Thuận Thắng
Dãy gà quay của nhà hàng Đầm Sen TP.HCM - Ảnh: Thuận Thắng
LÊ SƠN – THUẬN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên