RSS
​Ngược Tây Bắc ăn cá hấp lá vả

​Ngược Tây Bắc ăn cá hấp lá vả 1

TTO - Người vùng cao Tây Bắc có cách chế biến cá khá độc đáo và đậm đà hương vị. Từ những cây lá trên rừng, trong vườn nhà, họ đã chế biến món cá hấp tuyệt ngon. Đặc biệt là món cá hấp lá vả.

Tin mới nhất

Săn chắc đậm đà cá bống An Khê 20/05/2017 17:51

Săn chắc đậm đà cá bống An Khê

TTO - Thịt cá bống săn chắc, đậm đà hương vị, quyện với cơm gạo lúa mới dẻo thơm, ngon khó diễn tả thành lời. Khi thưởng thức, có người chợt hỏi: Chẳng biết hàng nghìn năm trước, các bậc tiền nhân đã ăn món cá bống kho tiêu chưa nhỉ?

'Săn ảnh' bánh đa, thưởng thức đặc sản Thổ Hà 13/04/2017 13:19

'Săn ảnh' bánh đa, thưởng thức đặc sản Thổ Hà 1

TTO - Nằm ven sông Cầu, làng Thổ Hà xưa nổi tiếng với nghề làm gốm giờ lại nổi danh khắp gần xa và khách lãng du với nghề làm bánh đa, đặc biệt bánh đa dừa đặc sản thơm lừng.

Món ngon toàn cầu quy tụ ở Hội An 28/03/2017 10:24

Món ngon toàn cầu quy tụ ở Hội An

TTO -Người dân và du khách bốn phương vừa có cơ hội khám phá các nền ẩm thực tiêu biểu trên thế giới diễn ra tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017, từ ngày 22 đến 26-3.

​Hội An được chứng nhận Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam 22/03/2017 20:12

​Hội An được chứng nhận Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam

TTO - Đó là điểm nhấn đặc biệt trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 2 – 2017 được tổ chức tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) vào tối 22-3. Sự kiện do chính quyền địa phương phối hợp với Hiệp hội đầu bếp quốc tế tổ chức.

Các chị em 'chết mê' với ốc ruốc tháng 3 21/03/2017 19:07

Các chị em 'chết mê' với ốc ruốc tháng 3 6

TTO - Những con ốc ruốc đủ màu sắc luộc xong lấy gai chanh lể ăn vừa beo béo, vừa ngọt lại vừa cay là món khoái khẩu của chị em phụ nữ. Vừa ăn chơi, vừa tán chuyện xua tan cái nóng đầu mùa…

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ 16/03/2017 18:57

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ

TTO - Mỗi lần đặt chân đến vùng đất Mũi, Cà Mau hoặc Gành Hào, Bạc Liêu tôi đều được thưởng thức nhiều món độc chiêu của miền duyên hải, nhưng không hiểu sao cứ nhớ hoài món cá nâu nấu mẻ.

Ứa nước bọt với gỏi cá trích Đức Minh ở bãi biển 10/03/2017 11:30

Ứa nước bọt với gỏi cá trích Đức Minh ở bãi biển 1

TTO - Dưới bãi biển mát rượi, khách thong thả "xúc" gỏi cá trích và đủ loại rau thơm cuộn trong miếng bánh tráng mỏng chấm mắm cốt đưa vào miệng rồi tận hưởng dư vị ngọt lành khi về với Đức Minh, Quảng Ngãi.

Hến sông Hoài ngọt lịm tháng 2 25/02/2017 18:51

Hến sông Hoài ngọt lịm tháng 2 2

TTO - Sông Hoài (Hội An, Quảng Nam) bước vào mùa hến tháng 2, tháng 3. Du khách tận mắt chứng kiến ngư dân thu hoạch hến và được dịp thưởng thức các món ăn dân dã từ hến.

12 đầu bếp đến Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 24/02/2017 18:28

12 đầu bếp đến Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017

TTO - Thông tin trên vừa được UBND TP Hội An (Quảng Nam) công bố chiều 24-2 tại buổi giới thiệu tổng quan về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 2-2017. 

Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng 18/02/2017 18:40

Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng 9

TTO - Có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau khi mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên, du khách ưa khám phá ẩm thực không thể bỏ qua món gỏi cá trích, món ăn nức tiếng của người dân nơi đây. 

Tapas - thưởng thức ẩm thực kiểu Tây Ban Nha ở Paris 15/02/2017 15:03

Tapas - thưởng thức ẩm thực kiểu Tây Ban Nha ở Paris

TTO - “Tại sao lại thưởng thức Tapas ở Paris mà không phải là uống bia kiểu Pháp?” - Bạn tôi tủm tỉm cười: “Bởi người Việt thích vừa uống bia vừa nhậu!”.

Thức ăn cũng như nữ trang, cần trình bày đẹp  09/02/2017 13:15

Thức ăn cũng như nữ trang, cần trình bày đẹp 

TTO - Quyết định đến VN tham gia ban giám khảo cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng 2016 không hề dễ dàng với “đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, người vốn luôn có một lịch làm việc dày đặc. 

Nhẹ bụng với gỏi ruốc cà chua xanh ngày tết 23/01/2017 16:08

Nhẹ bụng với gỏi ruốc cà chua xanh ngày tết 4

TTO - Khi đã ngán thức ăn thừa đạm và mỡ, món gỏi ruốc trộn cà chua xanh với vị mặn mòi biển cả quyện hương đồng nội giúp thực khách nhẹ bụng trong những ngày tết.

Những người mang món Việt ra khắp năm châu 21/01/2017 15:03

Những người mang món Việt ra khắp năm châu 4

TTO - Không chỉ nấu món Việt như một cách để vơi đi nỗi nhớ nhà hay đơn giản là nấu cho... đỡ thèm đồ ăn Việt, nhiều người Việt Nam sống ở nước ngoài còn cất công “khoe” những món họ nấu hằng ngày lên các mạng Instagram, Facebook và YouTube.

Bánh nổ nếp ngự Sa Huỳnh nghe mùi là biết tết 20/01/2017 11:05

Bánh nổ nếp ngự Sa Huỳnh nghe mùi là biết tết 3

TTO - Hạt nếp ngự căng tròn nổ bung trong chảo gang như đóa mai trắng khoe sắc đón xuân. Bỏng nếp trộn nước sên đường, cho vào khuôn gỗ ép thành thỏi rồi cắt thành những lát bánh nổ đậm đà hương vị ngày tết.

New York Times khen ngợi cuộc thi Chiếc thìa vàng của VN 19/01/2017 20:04

New York Times khen ngợi cuộc thi Chiếc thìa vàng của VN

TTO - Chuyên mục World News (Tin tức toàn cầu) của nhật báo hàng đầu nước Mỹ New York Times, số ra ngày 18-1, có bài ca ngợi ẩm thực VN mà điểm nhấn chính là cuộc thi Chiếc thìa vàng.

Miền Tây ngoài cổ hủ dừa còn cổ hủ khóm ngon dữ dằn 17/01/2017 19:19

Miền Tây ngoài cổ hủ dừa còn cổ hủ khóm ngon dữ dằn 18

TTO - Ngoài cổ hủ dừa, món ăn đậm chất hương đồng cỏ nội, gần đây bà con ở các vùng trồng khóm còn sử dụng phần ngọn của những cây khóm để róc lá lấy cổ hủ chế biến thành nhiều món ăn độc đáo.

Ra sân bay ăn mì gói, uống nước không quá 20.000 đồng? 17/01/2017 12:08

Ra sân bay ăn mì gói, uống nước không quá 20.000 đồng? 28

TTO - Từ tháng 1-2017, Bộ Giao thông vận tải quy định khung giá một số dịch vụ phi hàng không tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam giá tối đa một tô mì gói, chai nước suối dưới 500ml không quá 20.000 đồng.

Ăn hủ tiếu ở quán 'rẻ và ngon nhất ASEAN' 17/01/2017 11:42

Ăn hủ tiếu ở quán 'rẻ và ngon nhất ASEAN' 8

TTO - Du khách về Sa Đéc (Đồng Tháp) dịp tết Đinh Dậu 2017 khó lòng bỏ qua dịp đến quán hủ tiếu Bà Sẩm được xem là "quán hủ tiếu rẻ và ngon nhất ASEAN".

Người Việt và người Nhật đều thích ăn món sống 14/01/2017 19:12

Người Việt và người Nhật đều thích ăn món sống 11

TTO - Rất nhiều điểm chung giữa văn hóa ẩm thực VN - Nhật đã được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khách sạn 5 sao... chia sẻ trong buổi chiều Sài Gòn cuối tuần thật sự thú vị.

Xem theo ngày

Chủ đề nóng

Về đầu trang
Top