Tổng cục Du lịch VN quảng bá hình ảnh Trung Quốc?

08/03/2013 18:14 (GMT + 7)

TTO - Hình ảnh tượng Lạc Sơn Đại Phật (Trung Quốc) xuất hiện trong gian hàng du lịch Việt Nam tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013 (diễn ra từ ngày 6 đến 10-3) ở Berlin, CHLB Đức đã gây nhiều bức xúc cho cộng đồng mạng hai ngày qua.

Gian trưng bày du lịch VN  tại hội chợ du lịch quốc tế ITB 2013  - Ảnh: P.V.H.

Hình ảnh Lạc Sơn Đại Phật tại gian hàng du lịch VN - Ảnh: P.V.H.

Đây là một trong những hội chợ du lịch quốc tế lớn nhất thế giới và bức ảnh Lạc Sơn Đại Phật là tượng Phật bằng đá cao nhất thế giới, nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bức ảnh này được một người trong đoàn VN - giám đốc kinh doanh và tiếp thị của một công ty kinh doanh tàu du lịch cao cấp tại Hạ Long - đưa lên Facebook vào ngày 7-3.

Trao đổi với Tuổi Trẻ về vụ việc gian hàng VN tại Hội chợ du lịch quốc tế ITB treo nhầm ảnh Lạc Sơn Đại Phật của Trung Quốc, ông Nguyễn Văn Tuấn - tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (vì bị ốm nên không tham gia) - cho biết:

"Chiều 7-3, ngay sau khi được thông tin từ Tuổi Trẻ, tôi đã điện sang Đức yêu cầu đoàn công tác báo cáo về vụ sai phạm này.

Đoàn công tác báo cáo lại như sau: Bức ảnh chụp cảnh gian hàng VN treo ảnh Lạc Sơn Đại Phật là có thật, nhưng đó chỉ là một ảnh chiếu thử do công ty thi công (đối tác của VN Airlines) đưa lên để test hình ảnh trong quá trình thi công, và sau khi phát hiện là hình ảnh phong cảnh Trung Quốc đã tháo bỏ ngay lập tức.

Ảnh chụp vào chiều 5-3, Hội chợ du lịch quốc tế ITB khai mạc sáng 6-3 và tôi xin đảm bảo hình ảnh đó đã không hề xuất hiện trong những ngày hội chợ chính thức, cũng như không có một hình ảnh nào không phải của VN lọt vào mắt quan khách và người tham quan.

Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cũng đã rút kinh nghiệm sâu sắc với đoàn công tác, với đối tác thi công và với tất cả các cán bộ trong ngành để không xảy ra những sai sót tương tự".

TH.H.

0

Ý kiến của bạn
1 2 3 4 5

Cơ hội du lịch

 • Ngoài phong cảnh đẹp và thời tiết thích hợp để đi du lịch, giá tour tiết kiệm, thủ tục xin visa thuận lợi khiến du lịch châu Âu chưa khi nào hấp dẫn và dễ dàng hơn mùa hè năm nay.
  58.500.000đ Chỉ còn:
  Khởi hành: 20/8; 21/9; 20/10 Xem chi tiết
  Tôi từng nghe nói, đến Phú Quốc không thể không câu cá và ngắm san hô. Quả thực tôi chưa từng ngắm san hô nên rất tò mò, nhưng còn câu cá thì chưa hình dung có điều gì khác lạ và mới mẻ...
  4.399.000 đ Chỉ còn:
  Liên hệ
  Khởi hành: 16,17,19,23,25,26,30/7 Xem chi tiết
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ