Bánh tét 36 mét

04/02/2011 18:19 (GMT + 7)

TTO - Chiều mùng 2 tết (4-2) tại tiền sảnh khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang, chiếc bánh tét dài 36 mét mừng xuân Tân Mão 2011 đã được rước ra khỏi khách sạn, đưa vào lò nấu đặt tại bãi biển trước khách sạn.

Cả ngàn du khách đã theo dõi sự kiện kỷ lục này góp phần cho không khí tết Nha Trang rộn ràng hơn. Đây là chiếc bánh tét có 5 loại nhân khác nhau: đậu xanh nhân thịt, gấc, đậu đỏ, đậu phộng, chuối với đường kính 20cm.

Chiếc bánh được gói khá đẹp với những sợi cước. Nồi nấu trong bằng inox theo khuôn chiếc bánh dựng trước bãi biển đối diện khách sạn.

Dự kiến 18g chiều mùng 3 tết (5-2), lễ cắt bánh sẽ tiến hành với nghi thức trang trọng.

Đưa bánh tét đến chỗ lò nấu

Khách du lịch cùng theo dõi lễ nấu bánh

Ông Đống Lương Sơn, Tổng giám đốc khách sạn cho biết mỗi lát bánh khi nấu xong cắt ra có giá 20.000 đồng là hương vị đầu xuân dành cho du khách và người dân địa phương. Số tiền bán bánh như mọi năm dùng làm quỹ từ thiện cho người nghèo.

Để khiêng được chiếc bánh từ chỗ gói ra tới chỗ nấu phải cần 72 nhân viên với động tác nhịp nhàng đem ra ngoài. Đi đầu là đoàn múa lân, theo đó là những thiếu nữ trong trang phục bà ba gánh bánh tét, trầu cau, đậu, gạo tượng trưng cho ấm no và hạnh phúc.

Tin, ảnh: KHUÊ VIỆT TRƯỜNG

0

Từ khóa:
Ý kiến của bạn
1 2 3 4 5

Cơ hội du lịch

 • Miền Trung Việt Nam nổi tiếng bởi biết bao phong cảnh hữu tình với nhiều dãy núi hùng vĩ, bờ biển với cát trắng mịn và những dòng sông trong vắt mộng mơ. Nơi đây dù đến dù đi bao nhiêu...
  5.499.000đ Chỉ còn:
  Khởi hành: 05 – 26/07/2014 Xem chi tiết
  Thành phố Nha Trang là một trung tâm du lịch lớn của cả nước với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng, điều kiện thiên nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan, khí hậu, cùng với nền tảng về...
  Chỉ còn:
  Khởi hành: từ 10/05/2014 – 30/08/2014 Xem chi tiết
Báo Tuổi Trẻ giữ bản quyền nội dung trên website này; chỉ được phát hành lại nội dung thông tin này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo Tuổi Trẻ