07/10/2023 16:00 GMT+7

Phở Sen SASCO cùng các thương hiệu phở Việt tỏa hương trên đất Nhật

Sáng khai mạc 7-10, Việt Nam Festival Phở 2023 đã chào đón hàng chục ngàn du khách tham dự.

Dù 11h (giờ Nhật Bản), lễ khai mạc mới chính thức bắt đầu, từ sớm, khi các gian hàng còn tất bật chuẩn bị đồ dùng, các món ăn, rất nhiều du khách người nước ngoài cũng như gia đình Nhật Bản đã có mặt tại công viên, háo hức tham gia lễ hội.

Thưởng thức vị phở nồng nàn trong tiết thu Tokyo

Hàng chục ngàn thực khách đã tới dự Vietnam Phở Festival tại Công viên Yoyogi sáng 7-10

Hàng chục ngàn thực khách đã tới dự Vietnam Phở Festival tại Công viên Yoyogi sáng 7-10

Mở đầu bài phát biểu chào mừng sự kiện, ông Aoyagi Yoichiro, hạ nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản bằng câu chào tiếng Việt: "Xin chào các bạn". Ông Aoyagi Yoichiro đánh giá: Lễ hội phở - Vietnam Phở Festival lần đầu tiên được tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản diễn ra trong thời tiết nắng đẹp. Các hoạt động giao lưu văn hóa đang thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước thêm gắn kết. Riêng tôi rất thích ăn phở. Hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức tô phở cùng nhau nhé".

Ban tổ chức Vietnam Festival Phở 2023 và ông Yamaguchi Natsuo, chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản tham quan gian hàng Phở Sen SASCO

Ban tổ chức Vietnam Festival Phở 2023 và ông Yamaguchi Natsuo, chủ tịch Đảng Công minh Nhật Bản tham quan gian hàng Phở Sen SASCO

Mùa thu Nhật Bản mang đến cảm giác bình yên, dịu dàng và lãng mạn. Càng đặc biệt hơn, tại công viên Yoyogi, vào mùa đẹp nhất năm, du khách tận hưởng những “thức quà phương xa” ấm áp, đậm đà

Bà Akira cho biết đã đọc được thông tin về Việt Nam Festival Phở 2023 từ nhiều ngày trước đây. “ Việt Nam có rất nhiều món ăn nổi tiếng nhưng phở là món được người Nhật biết đến nhiều nhất. Tôi rất mong đợi để thưởng thức món ăn truyền thống của Việt Nam. Các món ăn tại đây đều rất ngon, đặc biệt là món phở Sen”

Phở Sen SASCO “ghi điểm” trong lòng người dân Nhật Bản bởi sự kết hợp độc đáo của hai hình ảnh đặc trưng Việt Nam: phở và sen, cùng hương vị ngọt lành thanh mát. Sự hòa quyện tinh tế của củ sen, sá sùng và nước mắm truyền thống Phú Nhĩ tạo nên vị ngọt thanh và hương thơm độc đáo, mang lại sự cân bằng trong từng ngụm nước dùng.

Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy giới thiệu phở sen, phở matcha đến du khách lễ hội.

Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy giới thiệu phở sen, phở matcha đến du khách lễ hội.

Thích thú với sự sáng tạo trong việc kết hợp nguyên liệu để tạo ra những biến tấu thú vị của phở. Ông Naruto bày tỏ: "Đến với lễ hội, lần đầu tiên tôi được thử các món phở sâm, phở sen, phở trà xanh, phở hạt kê, phở tam giác mạch… Mỗi loại đều có hương vị độc đáo, rất đặc biệt".

Sự kiện cũng thu hút nhiều kiều bào người Việt tại Nhật. Chị Thu Huyền cho biết lễ hội diễn ra vào cuối tuần nên thu xếp cả gia đình cùng đi trải nghiệm ẩm thực Việt và gặp gỡ, trò chuyện với đồng hương. “Các hoạt động tại lễ hội phong phú, thú vị, mang lại cảm xúc ấm áp như được sống trong không khí của quê nhà”, chị Thu Huyền xúc động nói.

Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy phục vụ du khách lễ hội.

Bếp trưởng SASCO Phạm Quang Duy phục vụ du khách lễ hội.

Hội tụ đầu bếp lừng danh Hoa hồi vàng, chuyên gia ẩm thực Việt Nhật

Lần đầu tiên, các đầu bếp đoạt giải Hoa hồi vàng qua các năm như: Phạm Quang Duy, Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin... cùng đầu bếp của các thương hiệu phở nổi tiếng tại Việt Nam cùng hội tụ với các nghệ nhân ẩm thực Nhật Bản.

Cùng với Phở Sen SASCO, các thương hiệu phở nổi tiếng như Phở Dậu, Phở Thìn, Phở Hai Thiền, Phở 'S Sâm Ngọc Linh, , Phở khách sạn Grand Saigon, đều thể hiện lòng đam mê và tận tụy trong việc duy trì và phát triển hương vị truyền thống của phở Việt Nam. Mỗi đầu bếp, mỗi thương hiệu có công thức, bí quyết riêng tạo hương vị đặc trưng riêng biệt mang vị ngon quốc hồn, quốc túy từ Việt Nam ra thế giới.

Ẩm thực Việt Nam luôn luôn có sức hấp dẫn đối với người dân Nhật Bản.

Ẩm thực Việt Nam luôn luôn có sức hấp dẫn đối với người dân Nhật Bản.

Đặc biệt, chương trình còn có chuyên gia ẩm thực Matsuo Tomoyuki trực tiếp giới thiệu món phở, trình diễn cách làm bánh phở liên tục trong hai ngày lễ hội. Lễ hội cũng nhiều nhà hàng, đầu bếp người Việt tại Nhật Bản cũng như các nhà hàng, đầu bếp người Nhật Bản để tạo nên một không gian văn hóa ẩm thực nhiều màu sắc.

Bên cạnh việc trực tiếp giới thiệu hương vị phở, Vietnam Phở Festival 2023 còn tổ chức nhiều hoạt động quảng bá, giao lưu văn hoá nghệ thuật đặc sắc

Mùa thu Tokyo 2023 sẽ được ghi nhớ như một thời điểm đặc biệt, nơi hương vị Việt toả hương trên đất Nhật, lan tỏa những giá trị văn hóa đặc sắc, góp phần thúc đẩy giao lưu, gắn kết mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản".

Vietnam Phở Festival 2023 do báo Tuổi Trẻ, Tổng công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), Hội hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản TP.HCM đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản và sự ủng hộ của những người bạn Nhật Bản như ngài Aoyagi Yoichiro - hạ nghị sĩ, trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản, báo Mainichi (Nhật Bản) và các hội đoàn người Việt Nam tại Nhật Bản.

Vietnam Phở Festival 2023 có sự tham gia của các đầu bếp Hoa hồi vàng các năm như: Nguyễn Tiến Hải, Nguyễn Tự Tin, Phạm Quang Duy... cùng đầu bếp các quán phở danh tiếng: Phở Dậu, Phở Hai Thiền, Phở Hotel Majestic Saigon, Phở'S, Phở Sen SASCO, Phở Thìn Bờ Hồ, Phở nhà hàng sân golf Thủ Đức, Phở Ta - Bình Tây Food...

Chương trình có sự đồng hành của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Suntory Beverage & Food, Simply Food (Công ty thực phẩm Bình Tây), SASCO, Dai-ichi Life Việt Nam, Phở'S và một số doanh nghiệp khác.

Đương kim Hoa hậu Liên lục địa - Miss Intercontinental Lê Nguyễn Bảo Ngọc là đại sứ chính thức, đồng hành và hưởng ứng các hoạt động của chương trình.

PHỞ SEN SASCO CÙNG CÁC THƯƠNG HIỆU PHỞ VIỆT TOẢ HƯƠNG TRÊN ĐẤT NHẬT - Ảnh 7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên