Tag: ngũ cốc nguyên hạt

Ăn gì để bớt bệnh, tăng thêm tuổi thọ?

Các món ăn hằng ngày của người chọn ăn để khỏe có thể trông rất nhàm chán, nhưng lại chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kéo dài tuổi thọ.

Vì sao thịt bò, heo không là món tốt trong dinh dưỡng mùa thi?

Vậy ăn gì để vừa đảm bảo tính khoa học và hiệu quả lại vừa hợp khẩu vị và ý thích của thí sinh?

Món nào không nên ăn vào bữa sáng?

Bữa sáng rất quan trọng, nhưng có thực phẩm nào mình không nên ăn vào bữa sáng không? Có người nói đó là các món ngọt, có người nói nên ăn bữa sáng đủ chất hoặc cho biết có nhiều thực phẩm rất tốt nhưng không nên ăn vào bữa sáng.

Những chất bổ sung không nên dùng cùng lúc với nhau

Vitamin và các chất dinh dưỡng bổ sung khác như kẽm, magiê, canxi tuy rất tốt nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng kết hợp với nhau. Một số chất bổ sung "kỵ nhau" sẽ gây hại cho cơ thể nếu dùng cùng thời điểm.

Cuối năm bàn chuyện né thực phẩm acid, kết thực phẩm kiềm

Cuốn sách của Carrie L’Esperance (San Francisco, Mỹ) gây xôn xao dư luận vì cho rằng những thực phẩm hiện chúng ta đang ăn có tính acid, nên gây ra nhiều loại bệnh.

Ăn sau tập luyện sao cho không tăng cân?

Trong số những người hăng say tập luyện mà vẫn... lên cân đều đều, hẳn có không ít vị giải hoài không ra bài toán '"sau tập ăn gì mà không lên cân?".

Lựa chọn nguồn carbohydrate tốt cho sức khỏe

Trong chế độ ăn, lượng carbohydrate cao hay thấp mà bạn ăn không quan trọng bằng loại carbonhydrate nào mà bạn chọn.

Ăn kiêng hà khắc, coi chừng mắc ung thư

TTO - Một chế độ ăn kiêng hợp lý không chỉ giúp bạn có thên hình đẹp mà còn hạn chế được một số bệnh. Ngược lại, ăn kiêng quá hà khắc, thiếu chất, không khoa học sẽ phản tác dụng, khiến cơ thể mắc ung thư.

Protein trong chế độ ăn chay (vegetarian diet) và thuần chay (vegan diet)

Các nghiên cứu cho thấy những người ăn chay và ăn thuần chay luôn nhận đủ hoặc thừa lượng protein cần thiết cho nhu cầu của họ.

4 hiểu lầm về dinh dưỡng cho người bệnh tiểu đường

Nếu bạn đã bị tiểu đường type 2, bạn có thể sẽ rất băn khoăn về việc ăn như thế nào để kiểm soát được lượng đường máu.