22/07/2005 15:19 GMT+7

Lượng crôm thấp làm tăng nguy cơ đau tim

TƯỜNG VY (Theo Reuters)
TƯỜNG VY (Theo Reuters)

TTO - Lượng crôm trong cơ thể thấp có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Tuy nhiên, sự bổ sung crôm như thế nào cho an toàn vẫn đang được tiếp tục xác định.

g8scBhSW.jpgPhóng to
Ở những người bị đau tim, lượng crôm cho thấy giảm 13% so với những người khác
TTO - Lượng crôm trong cơ thể thấp có thể làm tăng nguy cơ đau tim. Tuy nhiên, sự bổ sung crôm như thế nào cho an toàn vẫn đang được tiếp tục xác định.

Crôm là một khoáng chất có liên quan đến sự chuyển hóa chất béo và carbohydrate, có vai trò điều hòa tác dụng của insulin trong cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu Mỹ, sự thiếu hụt crôm dẫn tới các vấn đề liên quan đến lượng đường trong máu mà không thể được kiểm soát với insulin.

Bác sĩ Eliseo Guallar cùng các đồng nghiệp thuộc nhóm nghiên cứu đã đo nồng độ crôm ở 684 người vừa qua khỏi cơn đau tim và 684 người chưa hề bị đau tim. Kết quả cho thấy nồng độ crôm giảm 13% ở các bệnh nhân bị đau tim so với những người khác. Nồng độ crôm cũng thấp hơn ở những người lớn tuổi hơn, giảm khoảng 9% trong vòng mỗi 10 năm khi tuổi càng tăng, và cũng thấp hơn ở những người bị cao huyết áp.

“Mặc dù không có các dữ liệu khảo sát quy mô lớn về lượng crôm cần cho cơ thể, nghiên cứu này cho thấy lượng crôm thích hợp đưa vào cơ thể là ở mức thấp vừa phải”, theo các nhà nghiên cứu. Tuy nhiên, cũng theo nhóm nghiên cứu, cần có nhiều nghiên cứu hơn để khẳng định việc bổ sung crôm giúp cải thiện khả năng kiểm soát lượng đường trong máu, giảm cân, khả năng vận động và tuổi thọ.

TƯỜNG VY (Theo Reuters)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên