06/06/2006 14:02 GMT+7

Lẩu cua tía tô

Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống
Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống

Cua nấu lẩu cùng sa tế, tía tô. Món lẩu dậy mùi thơm hấp dẫn.

TFh70iva.jpgPhóng to
Cua nấu lẩu cùng sa tế, tía tô. Món lẩu dậy mùi thơm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 1 con cua (khoảng 1/2 kg) bóc bỏ yếm, lột mai, rửa sạch.

- 1 quả cà chua rửa sạch cắt làm 8 múi.

- 1 ít lá tía tô, rửa sạch, xắt nhuyễn, 100g rau muống chẻ, rửa sạch.

- 100 g hoa chuối, rửa sạch, giá sống, 1,5 lít nước dùng.

- 2 muỗng ớt sa tế, 1/2kg bún, muối, bột nêm, nước mắm ngon.

Cách làm:

- Chặt cua làm tư, xếp ra đĩa.

- Cho nước dùng vào nồi, đun sôi, cho tiếp cà chua vào, nêm gia vị vừa ăn.

- Đợi nước dùng sôi trở lại, cho ớt sa tế vào, để lửa nhỏ. Cho một ít lá tía tô vào, trộn đều.

- Xếp giá, rau muống chẻ, hoa chuối ra đĩa.

- Dọn tất cả ra bàn. Khi ăn, cho cua vào nồi nước dùng giữ cho sôi đều, ăn với bún.

Theo Văn hóa nghệ thuật ăn uống
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên