Những sân golf 'làm khó' người chơi nhất thế giới

16/09/2017 07:57 GMT+7

TTO - Nhiều sân golf trên thế giới nổi tiếng không chỉ bởi có cảnh quan ấn tượng mà còn thách thức và kích thích những tay golf chuyên nghiệp khi nằm ở trên đỉnh núi cao, vách đá nguy hiểm, gió mạnh hay gần núi lửa.

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 1.

Giải vô địch Golf trên băng tại Uummannaq. Ảnh: Getty Images

Giải vô địch Golf trên băng (Ice Golf Championships) được bắt đầu vào năm 1997 tại Uummannaq, Greenland. Sân Golf nằm trên hồ nước đóng băng, người chơi sẽ rất khó khăn để đưa bóng vào lỗ dưới cái lạnh xuống tới -50oC. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 2.

Golfer đang trổ tài thi đấu. Ảnh: Getty Images

Giải đấu diễn ra trong hai ngày, không được tổ chức thường xuyên vì phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 3.

Par 3 ở New Zealand. Ảnh: Caters News Agency

Par 3 ở New Zealand được coi là nơi đánh đố các tay golf nhất thế giới bởi có điểm phát bóng là một ô cỏ rộng hơn 1m2 nằm trên sườn ngọn núi cao 1.371m nhìn ra hồ nước, xung quanh là đá núi lởm chởm. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 4.

Các tay golf đang ttranh tài ở Par 3. Ảnh: Caters News Agency

Để đến được điểm phát bóng này, các tay golf phải dùng trực thăng. Chưa kể đến chuyện bóng rất khó vào lỗ, khi được phát đi bóng ở nơi rất cao và nhiều gió. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 5.

Sân golf ở Kabul - Afghanistan. Ảnh: AFP/Getty Images

Sân golf thuộc Câu lạc bộ Golf ở Kabul Afghanistan không quá khó chơi, nhưng gây ấn tượng nhờ được bảo vệ nghiêm ngặt. Sân golf này được mở ra lần đầu tiên vào năm 1967, từng đón tiếp gia đình hoàng gia Afghanistan trước khi vua Mohammed Zahir Shah bị truất ngôi năm 1973. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 6.

Sân golf được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Ảnh: Getty Images

Vào những năm 1990, sân golf trở thành chiến trường trong cuộc chiến quân sự và đã được mở cửa trở lại năm 2004. Bạn cần phải trả 15 USD để được vào chơi golf ở đây. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 7.

Câu lạc bộ Golf Rotorua (New Zealand) có 9 lỗ bóng, nằm trên một khu vực núi lửa đã tắt. Ảnh: Getty Images

Rải rác khắp sân golf là các hố chứa đầy nước nóng bốc hơi nghi ngút. Người chơi phải khéo léo di chuyển và đi bóng tránh những khu vực nguy hiểm chết người này. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 8.

Lỗ golf Extreme 19 ở Nam Phi. Ảnh: Getty Images

Lỗ golf Extreme 19 ở Nam Phi thực sự là một thách thức với các golfer, với Tee nằm ở độ cao 400m, trên đỉnh núi Hanglip. Mất tới 30 giây để bóng chạm đất. 

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 9.

Merapi ở Indonesia được cho là sân golf đẹp mắt, ấn tượng với cảnh quan ngoạn mục khi nằm bên cạnh ngọn núi lửa Merapi hùng vĩ. Ảnh: AFP/Getty Images.

Mỗi năm có từ 2-3 đợt phun trào nhỏ xảy ra, 10 -15 năm lại có một đợt phun lớn gây ra sự xáo trộn cảnh quan xung quanh. Sân Merapi nằm ở khoảng cách tương đối an toàn nhưng cũng thách thức tinh thần của các tay golf khi phải "sống trong sợ hãi", đánh golf nhưng không biết núi lửa sẽ phun lúc nào.

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 10.

Sân golf Cape Kidnappers ở New Zealand nằm trên một vách đá cao 140m ngay bên đại dương xanh. Ảnh: Getty Images.

Nhiều cảnh báo nguy hiểm được đưa ra cho các golfer khi chơi ở đây, vì những đường fairway sẽ đi qua khe núi hẹp, vực sâu. Người chơi cũng rất khó khăn để điều khiển đường đi bóng vì luôn có gió mạnh từ Thái Bình Dương thổi vào.

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 11.

Sân golf Kauri Cliffs ở New Zealand nằm giữa khu đất rộng 2.400ha gần vịnh Matauri, cách Auckland 4 giờ lái xe, có khung cảnh tuyệt vời hướng ra đại dương xanh. Ảnh: Getty Images.

 Sân golf này thuộc sở hữu của nhà tài phiệt Julian Robertson, từng nhiều lần nằm trong Top các sân golf đẹp nhất thế giới.

Các lỗ golf từ 14 -17 nằm trên vách đá giúp người chơi có cơ hội ghi điểm từ các cú birdie.  Các lỗ golf khác nằm rải rác ở vách đá nhô ra biển, khe núi hẹp và trong rừng nhiều cây là một thách thức nhưng cũng đầy kích thích với những tay golf chuyên nghiệp.

Những sân golf làm khó người chơi nhất thế giới - Ảnh 12.

La Paz (Bolivia) thành lập năm 1912, được coi là một trong những sân golf cao nhất trên thế giới khi nằm trên vách đá cao hơn 3.000m. Ảnh: AFP/Getty

 Độ cao lớn, không khí loãng làm bóng golf có xu hướng bay nhanh và xa hơn. Những người chơi nói rằng vì không khí ở độ cao mỏng hơn, quả golf có sức đề kháng thấp hơn và đi xa hơn. 

MINH QUÂN (Theo Daily Mail)
Top