Ngắm ảnh thế giới đại dương đẹp ngỡ ngàng

06/10/2017 06:17 GMT+7

TTO - Tạp chí Scuba Diving vừa  công bố danh sách những người chiến thắng trong cuộc thi ảnh dưới nước 2017 với những bức ảnh đẹp đến kinh ngạc.

Cuộc thi năm nay thu hút 2.500 tác phẩm của hàng trăm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư từ khắp nơi trên thế giới, tranh tài ở bốn thể loại: Ống kính góc rộng, Ống kính macro, Nhiếp ảnh ý niệm và Máy ảnh compact.

Ngắm ảnh thế giới đại dương đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 1.

Đây là bức ảnh đáng kinh ngạc về những con chim ó biển trong khoảnh khắc lao mình xuống nước để săn cá thu ngoài khơi đảo Noss, thuộc quần đảo Shetland, Scotland. 

Nhiếp ảnh gia Greg Lecoeur cho biết khi chụp bức ảnh này, vây quanh ông là hàng nghìn con chim ó biển đang săn mồi. Lecoeur đã nhận được giải thưởng là 1.000 USD tiền mặt và một chuyến hành trình tới Fiji.

Ngắm ảnh thế giới đại dương đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 2.

Trong một lần lặn biển ở đảo Lembeh, Indonesia, Kevin Richter đã phát hiện ra một con bạch tuộc dừa có màu sắc tuyệt đẹp trên nền cát đen ngay bên cạnh chiếc thuyền của ông ở độ sâu chỉ 4m. 

Bức ảnh trông giống như được chụp ban đêm nhưng thực tế đó là một buổi chiều đầy nắng. Richter đã phải thực hiện các thao tác nhanh chóng vì con bạch tuộc không dừng lại lâu ở một vị trí.

Ngắm ảnh thế giới đại dương đẹp ngỡ ngàng - Ảnh 3.

Tác giả Rodney Bursiel chụp bức ảnh đen trắng tuyệt đẹp về con cá voi khi đang du lịch ở Tonga, một quốc đảo nằm ở phía nam Thái Bình Dương.