Khám phá máy bay lấy cảm hứng từ phim và đồ cổ

31/03/2017 08:53 GMT+7

TTO - Hãng Embraer vừa trình làng hai chiếc máy bay tư nhân phục vụ du khách mang tên Manhattan và Hollywood với nội thất tinh xảo và sang trọng, trị giá 80 triệu USD mỗi chiếc. 

Sức chứa của mỗi chiếc máy bay là 19 hành khách - Ảnh: Embraer

Jay Beever, phó giám đốc phụ trách nội thất của Embraer cho biết ông lấy cảm hứng từ các loại tàu biển của Pháp, xe cổ, trang sức và kiến trúc cổ để trang trí cho máy bay.

Sức chứa của mỗi chiếc máy bay là 19 hành khách, bao gồm giường ngủ rộng rãi và phòng tắm dành cho hai người.

Loại máy bay mà hãng Embraer sử dụng là Lineage 1000E dài 25 mét, trần cao 2 mét, có hệ thống internet tốc độ cao, năm chiếc điện thoại, chỗ cắm iPod, máy in, máy fax và hệ thống giải trí cao cấp.

Loại máy bay mà hãng Embraer sử dụng là Lineage 1000E - Ảnh: Embraer

Tông màu chủ đạo của nội thất chiếc Hollywood là xám và vàng, dựa trên các bộ phim đen trắng của hãng MGM vào những năm 1930, được trang trí thêm bằng các mẫu xe hơi cổ, ghế gỗ và các bức tượng.

Trong khi đó, chiếc Manhattan sử dụng nội thất bằng gỗ tối màu và vật dụng làm bằng da, có độ mềm mại, tinh xảo cao, tượng trưng cho phong cách quý tộc.

Nếu không tính nội thất, mỗi chiếc máy bay có giá khoảng 53 triệu USD. Những hành khách dư dả có thể bỏ tiền thuê hẳn chiếc máy bay nếu không muốn đi chung với 18 người khác.

Tông màu chủ đạo của nội thất chiếc Hollywood là xám và vàng - Ảnh: Embraer
Nếu không tính nội thất, mỗi chiếc máy bay có giá khoảng 53 triệu USD - Ảnh: Embraer
Chiếc Manhattan sử dụng nội thất bằng gỗ tối màu và vật dụng làm bằng da - Ảnh: Embraer
Máy bay có hệ thống internet tốc độ cao, năm chiếc điện thoại, chỗ cắm iPod, máy in, máy fax và hệ thống giải trí cao cấp - Ảnh: Embraer
Những hành khách dư dả có thể bỏ tiền thuê hẳn chiếc máy bay - Ảnh: Embraer

BÌNH MINH (Theo Daily Mail)
Top