Đi trek ở Hong Kong

02/11/2017 20:17 GMT+7

TTO - Hong Kong có gì ngoài các trung tâm thương mại, shopping, Disneyland như các tour và như mọi người thường đi? Có gì ngoài ấn tượng về người đông nghẹt, chi phí đắt đỏ, các tòa nhà cao tầng? Ít ai biết là có khá nhiều tuyến hiking đẹp ở đây.

Đi trek ở Hong Kong - Ảnh 1.

Đi hiking (khám phá) ở Hong Kong, bạn sẽ thấy một Hong Kong "hoàn toàn khác" với nét đẹp thiên nhiên và bình lặng so với những khu phố trung tâm đông đúc, hiện đại.

Có khá nhiều tuyến hiking đẹp ở Hong Kong, đường mòn xuyên qua những làng chài, những ngọn núi. Những cung trek nổi tiếng nhất ở HK là Dragon’s back, Sharp Peak Trail, Lamma trail, MacLehose trail… 

Do muốn thử sức mình khi đi hiking ở Hong Kong nên tôi chọn cung đường khá nhẹ nhàng, đi về trong 1 ngày đó là Lantau Peak Trail. Lantau Peak Trail bắt đầu từ NgongPing tới Pak Kung Au hoặc có thể đi ngược lại là từ ga Tung Chung bắt bus 3, 3M, 11 hoặc 23 tới Pak Kung Au, rồi từ đó đi lên Ngong Ping. 

Tôi chọn cách đi dễ nhất là đi cáp treo lên tượng Phật NgongPing rồi bắt đầu đi bộ men theo con đường đã có chỉ dẫn sẵn xuống đến Pak Kung Au rồi bắt bus về lại thành phố. 

Từ chân tượng Phật sẽ có bảng chỉ dẫn đi Lantau Peak. Đi theo hướng dẫn, qua Wisdom Path rồi bắt đầu lên núi. Đi đường này nhiều cây xanh mát, có bóng râm, nhìn thấy tượng Phật ở phía xa xa.

Đi trek ở Hong Kong - Ảnh 2.

Biển báo trên đỉnh Lantau. Ảnh: Dương Quán Hạ

Bắt đầu xuất phát từ Ngongping lúc 9 giờ sáng, nghỉ trưa ăn nhẹ ở Tsam Chai Au thì 4 giờ chiều tôi tới được Lantau Peak. 

Lúc này nắng vàng như rót mật, trời mát mẻ, gió nhè nhẹ, các ngọn cỏ lau dưới ánh mặt trời sáng lấp lánh. Mọi mệt nhọc, vất vả đều xứng đáng cho khung cảnh khoáng đạt như thế này.

Đoạn đường đi xuống Pak Kung Au là đi qua những ngọn đồi có đường mòn bé tẹo, đoạn này càng đẹp vì tôi đi trong ánh hoàng hôn. Không biết bao nhiêu lần tôi phải thốt lên "ôi đẹp quá". Những tấm ảnh chỉ ghi lại được một phần cảnh đẹp và cảm xúc thực tế mà bạn trực tiếp nhìn thấy. 

Hai tiếng sau khi nhìn ngắm "đã đời", tôi xuống bến xe bus để bắt xe về lại thành phố, kết thúc một ngày hiking ở Hong Kong thỏa mãn hơn sự tưởng tượng trước khi đi.

Ảnh trên cung đường hiking:

Đi trek ở Hong Kong - Ảnh 3.

Đi trek ở Hong Kong - Ảnh 4.

Đi trek ở Hong Kong - Ảnh 5.

Từ Lantau Peak nhìn xuống. Ảnh: Dương Quán Hạ

Đi trek ở Hong Kong - Ảnh 6.

Tượng Phật ở Ngongping. Ảnh: Dương Quán Hạ

3 lưu ý:

- Nên mang theo thật nhiều nước vì toàn bộ trên đường trek không có hàng quán, trời nắng và leo lên khá mệt nên bạn hãy dự trữ nước đủ để đảm bảo cho cả hành trình.

- Bôi kem chống nắng và đội mũ vì nắng khá mạnh.

- Để rút ngắn thời gian xếp hàng đi cáp treo lên tượng Phật Ngongping, bạn nên mua vé online từ hôm trước.

DƯƠNG QUÁN HẠ
Top