Đại sứ Mỹ: “Hãy một lần trong đời đến Việt Nam”

06/11/2016 08:16 GMT+7

TTO - Trên trang Facebook của mình ngày 5-11, đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius chia sẻ ý “mọi người hãy một lần trong đời đến thăm Việt Nam”.

Lãng du trên du thuyền ở vịnh Hạ Long - Ảnh: Justin Mott/New York Times
Lãng du trên du thuyền ở vịnh Hạ Long - Ảnh: Justin Mott/New York Times

Đại sứ Ted Osius nêu quan điểm của ông bằng cả hai ngôn ngữ Việt và Anh với nội dung: “Báo New York Times vừa nêu Việt Nam là một trong 20 nơi bạn nên đến thăm khi ở độ tuổi 20.

Và dù tôi hoàn toàn đồng tình với gợi ý trên, tôi có ý kiến rằng bạn nên đến Việt Nam ở độ tuổi 30, 40, 50 và 60 nữa! Bởi bạn nhiều tuổi hơn không có nghĩa là bạn đã quá già và không thể thưởng thức những gì Việt Nam mang lại”.

Trong bài viết “20 điểm đến dành cho bạn ở lứa tuổi 20” đăng ngày 20-10 trên phiên bản điện tử của báo New York Times, một trong những nhật báo hàng đầu của Mỹ, Việt Nam là điểm đến thứ 10 liệt kê trong danh sách này.

Tờ báo cho rằng du khách nên tới Việt Nam, một quốc gia “có nền ẩm thực phong phú, với cảnh sắc thiên nhiên và những nét đẹp văn hóa hấp dẫn”, đồng thời không tốn kém nhiều chi phí.

Báo gợi ý độc giả có thể tới những thành phố bên bờ biển như Hội An, Huế hay một chuyến lãng du đáng nhớ trên du thuyền 
ở vịnh Hạ Long.

Báo New York Times đã nhiều lần nêu các địa danh du lịch hấp dẫn ở Việt Nam giới thiệu cùng bạn đọc.

Ðầu năm nay, trong bài báo gợi ý về 52 điểm du lịch độc giả nên tới trong năm 2016, tờ báo này đã nhắc tới Ðà Lạt của Việt Nam ở vị trí thứ 30.

D.KIM THOA
Top