Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt

01/12/2017 18:28 GMT+7

TTO - Rất nhiều ảnh chụp bằng flycam hoặc từ góc độ cao nằm trong top những ảnh đặc sắc nhất tháng 10 tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt lần 2. Bạn có ảnh gửi dự thi để rinh giải với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng không?

Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt - Ảnh 1.

Tác phẩm Giữa rừng Tràm của tác giả Phạm Huy Trung được Ban giám khảo trao giải Ảnh xuất sắc nhất tháng 10 trong tổng số 569 ảnh dự thi Tận hưởng Bản sắc Việt thời gian từ ngày 16-10 đến 15-11

Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt - Ảnh 2.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Đoàn Thi Thơ, Ủy viên hội đồng Mỹ thuật (Hội Nhiếp ảnh TP.HCM) - thành viên ban giám khảo, sau khi chọn ra tác phẩm đoạt giải tháng 10, đánh giá: 

"Chúng tôi chọn tác phẩm Giữa rừng Tràm của tác giả Phạm Huy Trung là ảnh đoạt giải tháng 10 vì tác phẩm này đáp ứng được hầu hết các tiêu chí, việc sử dụng góc máy flycam mang lại sức hút mắt người nhìn hiệu quả, đặc biệt ảnh có giá trị quảng bá du lịch rất tốt".

Bà Đoàn Thi Thơ cũng cho biết khi chấm giải Bản sắc Việt, ban giám khảo thường "cân đo về yếu tố kỹ thuật, sự chuẩn bị công phu của tác giả chụp ảnh cũng như về mặt cảm xúc mà tác phẩm mang lại cho người xem".

Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt - Ảnh 3.

Bắc Sơn mùa lúa chín của tác giả Nguyễn Anh Tuấn được xem là bộ ảnh dự thi đẹp nhất tháng 10-2017

Từng là giám khảo của cuộc thi ảnh Tận hưởng Bản sắc Việt lần 1, NSNA Đoàn Thi Thơ nhận định cuộc thi Bản sắc Việt lần 2 gây ấn tượng cho bà về độ "tròn trịa", chỉn chu của các tác phẩm dự thi.

"Hiện các ảnh đã gửi về dự thi năm nay có nội dung ảnh thiên về phong cảnh đẹp, đặc trưng văn hóa của vùng miền, song còn ít ảnh về sinh hoạt của con người. Tôi tin trong các quý tiếp theo (kéo dài đến tháng 3-2018 - PV), các tác phẩm ảnh sẽ "sôi động" hơn khi phản ánh không khí sinh hoạt đón Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018" - bà Thơ dự báo.

Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt - Ảnh 4.

Thổ cẩm biển của tác giả Diệp Bảo Tân được đánh giá cao

Ông Nguyễn Tiến Đạt, đồng thường trực BTC, thành viên Ban Giám khảo, đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn - Saigontourist) thì cho biết: 

"Mục tiêu cao nhất của cuộc thi nhằm góp phần quảng bá du lịch Việt Nam trong và ngoài nước, đặc biệt tại thị trường quốc tế thông qua các tác phẩm đạt giải mang đậm nét thông điệp Bản sắc Việt".

Chính vì vậy mà ông Tiến Đạt tiết lộ: 

"Tiêu chí chấm giải hình ảnh thi Tận hưởng Bản sắc Việt lần 2 của chúng tôi gồm 5 chữ "Đ": "Đẹp" là yếu tố ưu tiên hàng đầu, "Đúng" theo tiêu chí chủ đề cuộc thi, "Độc" tức là ảnh mang yếu tố phát hiện, độc, lạ, "Đã": ảnh gây cảm xúc cho người xem, "Đi": ảnh khơi nguồn cảm hứng đi đó đi đây khám phá du lịch Việt Nam cho du khách trong và ngoài nước".

Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt - Ảnh 5.

Ảnh flycam gây ấn tượng tại cuộc thi Tận hưởng Bản sắc Việt - Ảnh 6.

THẢO NHƯ
Top