Tag: ẩm thực Tây Bắc

Huho và khát vọng giới thiệu ẩm thực Tây Bắc ra thế giới

Xuất phát từ tình yêu và niềm tự hào đối với sản vật quê nhà, Huho đã bước đầu thành công lan tỏa hương vị Tây Bắc đến người tiêu dùng Việt. Nay, thương hiệu này khát vọng mang ẩm thực Tây Bắc chinh phục những chân trời mới.

​Ngược Tây Bắc ăn cá hấp lá vả

TTO - Người vùng cao Tây Bắc có cách chế biến cá khá độc đáo và đậm đà hương vị. Từ những cây lá trên rừng, trong vườn nhà, họ đã chế biến món cá hấp tuyệt ngon. Đặc biệt là món cá hấp lá vả.

​Nhớ thịt gác bếp Mường Hum

TTO - Thịt gác bếp Mường Hum trong quán nhỏ, bên bờ suối Mường Hum róc rách, có tiếng vó ngựa gõ cồm cộp trên bờ đá, con ngựa chùng chân đợi chủ đang khề khà bên chén rượu bàn bên...

​Mùa măng sặt Tây Bắc

TTO - Người ta gọi loại đặc sản của núi rừng Tây Bắc ấy bằng một cái tên giản dị - măng sặt, thứ măng chỉ có ở núi rừng này. Dân dã, nhưng một lần ăn thì nhớ mãi.

Độc đáo món “mực rừng” Tây Bắc

TTO - Người vùng cao Tây Bắc vẫn gọi món ăn này là “mực của rừng” bởi khi ăn cũng nướng, cũng đập đập rồi dùng tay xé thành từng miếng nhỏ chấm với tương ớt cùng cái xuýt xoa nơi đầu lưỡi.