Tag: Ajinimoto

Người Việt và người Nhật đều thích ăn món sống

TTO - Rất nhiều điểm chung giữa văn hóa ẩm thực VN - Nhật đã được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khách sạn 5 sao... chia sẻ trong buổi chiều Sài Gòn cuối tuần thật sự thú vị.

Tận dụng thế mạnh ẩm thực Việt - Nhật hấp dẫn du khách

TTO - Màn biểu diễn múa trống taiko truyền thống Nhật Bản đã mở đầu Hội thảo ẩm thực Việt - Nhật: Sức hấp dẫn từ những nét tương đồng chiều 14-1 tại Gem Center, Q.1, TP.HCM.

Ăn mì Udon Nhật, nhớ mì Quảng Việt

TTO - Một giáo sư người Mỹ nhận xét rằng thưởng thức món mì Udon Nhật Bản làm ông liên tưởng đến mì Quảng VN mà đặc trưng chung của hai món ăn này chính là sợi mì dày, hơi thô và hơi dai.

​Nét tương đồng trong ẩm thực Việt - Nhật

TTO - 14h ngày 14-1 tại Gem Center (Q.1, TP.HCM), báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của hai thương hiệu Ajinomoto và Acecook VN tổ chức hội thảo Ngày hội ẩm thực Việt - Nhật: sức hấp dẫn từ những nét tương đồng.

Cơm nắm Việt có giống sushi Nhật?

TTO - Ẩm thực Nhật vốn nổi tiếng với sự tinh tế, chất lượng chuẩn mực trong khi ẩm thực Việt vốn được xem dân dã và ngẫu hứng. Thế nhưng hai nền ẩm thực này có nét tương đồng gì không?