Tag: chất tinopal

14/20 mẫu bún, bánh phở ở Vĩnh Long không đạt chất lượng

TT - Ngày 31-8, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết có 14/20 mẫu chế biến từ tinh bột như bún, bánh phở, hủ tiếu... không đạt tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bún tươi, bánh canh... có độc tố

TT - 100% mẫu bánh canh, bánh ướt và bánh hỏi có chứa độc tố. Đây là kết quả khảo sát chất làm trắng tinopal trong sản xuất thực phẩm tại địa bàn TP.HCM do Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn về tiêu dùng thuộc Hội Tiêu chuẩn bảo vệ người tiêu dùng VN công bố ngày 22-7.