Tag: Bánh mì kẹp

Mê món giòn:  Lựa chọn của các giác quan

Trong số các đặc điểm về kết cấu của thực phẩm như xốp, mềm, dai, dẻo… tính giòn có vẻ hấp dẫn và quyến rũ nhất. Để thỏa mãn sự mê mẩn món ăn giòn rụm, giòn tan của thực khách, ngành sản xuất và tiếp thị thực phẩm đã phải cầu cạnh các nhà khoa học.

Bữa ăn trên máy bay: Ngon hay dở, sang hay xoàng?

“Quý khách muốn dùng gà hay cá?”. Lựa chọn trong câu nói quen thuộc trên máy bay này từng là “tôm càng xanh hay bò Wellington”. Những bữa tiệc thịnh soạn trên không đó đâu rồi?

Vì sao các 'thánh ăn' không lo no bể bụng?

Quá trình nằm giữa "đầu vào" và "đầu ra" trong hệ tiêu hóa của con người cũng lắm điều kỳ thú.

Từ các vụ ngộ độc botulinum: Mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm

Ngành y tế TP.HCM mong Bộ Y tế sớm có giải pháp dự trữ thuốc hiếm cho những trường hợp cấp cứu tối khẩn cấp không có thuốc thay thế như ngộ độc botulinum.

Top 24 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới gọi tên bánh mì Việt Nam

Đài CNN vừa công bố danh sách 24 món bánh mì kẹp ngon nhất thế giới, trong đó có cả bánh mì Việt Nam.

Hãng hàng không Nhật Bản phục vụ đồ ăn chế biến từ côn trùng

Dế là một món ăn nhẹ phổ biến ở nhiều nước châu Á và châu Phi. Đây là loại thực phẩm giàu protein và nhiều chất dinh dưỡng khác.

32 năm tình cảm của người Nga dành cho bánh mì kẹp thịt McDonald's

TTO - Đầu năm 1990, nhiều người Nga xếp hàng dài để thưởng thức bánh mì kẹp thịt đầu tiên của McDonald's. Hơn 30 năm sau, nhiều người Nga cũng xếp hàng dài để ghi nhớ những chiếc bánh mì kẹp thịt cuối cùng của thương hiệu Mỹ.

Clip xúc động: chú chó nhà tha thức ăn chia cho mèo hoang nhỏ

TTO - Đoạn clip ngắn ghi lại cảnh chú chó nhà tha thức ăn cho một con mèo hoang đang thu hút sự chú ý cộng đồng mạng và khiến nhiều người xúc động.

Bánh mì chảo: món lạ trong ký ức vị giác Hà Nội

Bánh mì chảo vốn là phiên bản lạ lùng của chiếc bánh mì kẹp quen thuộc, luôn có một vị trí quan trọng trong ký ức vị giác Hà Nội.

Bánh mì kẹp thịt được ưa chuộng trở lại ở Pháp

TTO - Dân Pháp có xu hướng đi ăn bên ngoài. Giới kinh doanh thức ăn nhanh ở Pháp ăn nên làm ra với mức tăng trưởng từ 6,2% đến 16%.