03/05/2016 09:42 GMT+7

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016: “Không chỉ ngon mà còn phải lành”

M.TỰ
M.TỰ

TTO - Chiều 2-5, tại Huế đã diễn ra cuộc giao lưu Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập để chuẩn bị cho cuộc thi đầu bếp Chiếc thìa vàng 2016.

Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương và chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long trao đổi với các đầu bếp Huế về xu hướng ẩm thực - Việt  Ảnh: M.Tự
Nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương và chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long trao đổi với các đầu bếp Huế về xu hướng ẩm thực - Việt Ảnh: M.Tự

Ban tổ chức cuộc thi cho biết vòng sơ kết với chủ đề Hương vị quê nhà thời hội nhập sẽ lần lượt diễn ra tại khu vực miền Nam (từ ngày 7-6 tại TP.HCM), miền Trung (từ ngày 2-8 tại Đà Nẵng) và miền Bắc (từ ngày 27-9 tại Hà Nội). Vòng chung kết với chủ đề Nguyên liệu bí mật diễn ra từ ngày 7-12 tại TP.HCM.

Ngoài việc tìm kiếm món ăn dân dã và truyền thống của các vùng miền, cuộc thi còn nhấn mạnh đến ý nghĩa nâng cao giá trị sẵn có của ẩm thực Việt: không chỉ ngon mà còn lành.

Tại cuộc giao lưu, các đầu bếp tại Huế được các nghệ nhân ẩm thực Bùi Thị Sương, chuyên gia ẩm thực Chiêm Thành Long, quán quân Chiếc thìa vàng 2014 Trần Thái Bảo và các chuyên gia ẩm thực khác tư vấn về cách thức chọn món, chọn nguyên liệu, trình bày món ăn và những hiểu biết sâu hơn về xu hướng ẩm thực Việt trong thời hội nhập.

M.TỰ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên