ẩm thực

'Nhớ ăn bò Kobe nghe, không thì phí cả chuyến đi Nhật Bản' 01/10/2017 06:48

'Nhớ ăn bò Kobe nghe, không thì phí cả chuyến đi Nhật Bản'

TTO - Bỏ miếng thịt bò Kobe thơm lừng, mềm mại được cắt nhỏ chấm kèm với loại sốt đặc biệt có chứa tiêu đen và mù tạt cho tan dần trong miệng thật thích, ta chỉ muốn ăn mãi.

Đi Ấn Độ khám phá điều ngồ ngộ 31/07/2017 12:48

Đi Ấn Độ khám phá điều ngồ ngộ

TTO - Chuyến đi du lịch bụi ở Ấn Độ giúp tôi khám phá nhiều điều ngồ ngộ “lạ quá ha” ở quốc gia rộng lớn này. Tôi đã ngắm Taj Mahal tuyện tác, uống trà sữa Chai ngon lành, ném bột màu tung tóe ở Holi Festival và xem đốt xác ở bên sông Hằng…

Ăn ốc đồng giá 20.000 đồng ở Sài Gòn: tưởng rẻ mà đâu có rẻ 21/07/2017 08:52

Ăn ốc đồng giá 20.000 đồng ở Sài Gòn: tưởng rẻ mà đâu có rẻ

TTO - Quán ốc xuất hiện nhan nhản khắp nẻo đường TP.HCM, nhiều đến mức không đếm xuể. Nhiều chiêu dụ khách như ốc đồng giá 20.000 đồng tưởng rẻ có khi lại không rẻ, chưa kể nhiều hiểm họa từ chất lượng, vệ sinh an toàn cho thực khách.

Du ngoạn thế giới đừng quên ăn ngon tại 10 nhà hàng này 19/07/2017 11:47

Du ngoạn thế giới đừng quên ăn ngon tại 10 nhà hàng này

TTO - Trang CNN đưa ra danh sách các nhà hàng được một số chuyên gia ẩm thực và giới chuyên môn đánh giá cao dù không lọt vào Top 50 nhà hàng ngon nhất thế giới được phổ biến.

​Đến biển Dốc Lết ngắm đồi phượng đẹp ngẩn ngơ 21/04/2017 14:21

​Đến biển Dốc Lết ngắm đồi phượng đẹp ngẩn ngơ

TTO - Nếu Nha Trang được biết đến như bức tranh lộng lẫy, kiêu sa tráng lệ, thì biển Dốc Lết lại được ví như một mảng màu tươi sáng, giản dị nhưng đầy cuốn hút bởi sự mộc mạc, hoang sơ không giống bất cứ nơi nào. 

'Săn ảnh' bánh đa, thưởng thức đặc sản Thổ Hà 13/04/2017 13:19

'Săn ảnh' bánh đa, thưởng thức đặc sản Thổ Hà

TTO - Nằm ven sông Cầu, làng Thổ Hà xưa nổi tiếng với nghề làm gốm giờ lại nổi danh khắp gần xa và khách lãng du với nghề làm bánh đa, đặc biệt bánh đa dừa đặc sản thơm lừng.

Món ngon toàn cầu quy tụ ở Hội An 28/03/2017 10:24

Món ngon toàn cầu quy tụ ở Hội An

TTO -Người dân và du khách bốn phương vừa có cơ hội khám phá các nền ẩm thực tiêu biểu trên thế giới diễn ra tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017, từ ngày 22 đến 26-3.

Ẩm thực Việt - Nhật hỗ trợ phát triển du lịch 16/01/2017 17:52

Ẩm thực Việt - Nhật hỗ trợ phát triển du lịch

TTO - Những người yêu thích ẩm thực vừa có dịp giao lưu tại hội thảo Hội thảo ẩm thực Việt - Nhật: Sức hấp dẫn từ những điểm tương đồng do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của hai thương hiệu Ajinomoto và Acecook VN.

Ngọt lành bánh gai Tân Quang 13/01/2017 11:17

Ngọt lành bánh gai Tân Quang

TTO - Ngã ba Tân Quang, xã Tân Quang, huyện Bắc Quang, Hà Giang. Trên hành trình xa lắc giữa trời đông giá rét được dừng chân nhẩn nha chiếc bánh gai bên cốc chè xanh bốc khói thật không gì ngon bằng.

Món quê tép trấu thành món hảo hạng nhà hàng 26/12/2016 11:50

Món quê tép trấu thành món hảo hạng nhà hàng

TTO - Vốn xuất hiện trong các mâm cơm đạm bạc, nhưng gần đây tép trấu lại lên đời, bước vô các nhà hàng, từ món rim, canh tập tàng cho đến bánh xèo, mắm tép… món nào cũng hảo hạng, ăn mà ghiền. 

Hấp dẫn món lạ từ khô và gân trâu 12/12/2016 17:51

Hấp dẫn món lạ từ khô và gân trâu

TTO - Khô trâu làm gỏi, gân trâu chiên tỏi... Ngon, lành và giàu chất bổ dưỡng, gần đây, nhiều quán ăn, quán nhậu bình dân đã chế biến thịt trâu thành nhiều món ăn dân dã nhưng không kém phần tinh tế.

Hàng ngàn người nô nức dự liên hoan ẩm thực 2016 11/12/2016 14:06

Hàng ngàn người nô nức dự liên hoan ẩm thực 2016

TTO - Từ sáng sớm 11-12, chương trình Liên hoan ẩm thực lần thứ 4 năm 2016 với nhiều không gian văn hóa ẩm thực đặc sắc tại khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, Hà Nội đã tấp nập người tham dự.

Ấm nồng canh ốc tía tô 22/11/2016 17:53

Ấm nồng canh ốc tía tô

TTO - “Ốc đồng em ơi, ốc đồng về nấu canh tía tô đi em!”. Giữa những tạp âm của phiên chợ phố ngày mưa, tiếng mời gọi yếu ớt kéo tôi về một góc trời quê hương xa xôi. 

Mùa cóc chín tháng 11 ê hề đại tiệc miền Tây 15/11/2016 11:58

Mùa cóc chín tháng 11 ê hề đại tiệc miền Tây

TTO - Tháng 11, có dịp về Phong Điền (Cần Thơ) thăm bà con. Xung quanh khu vườn đầy những cây cóc sum sê. Và ba ngày liền cả đám khách được ăn ngất ngư đủ món... cóc.

Chuyện mì 2 con tôm ở Villejuif 08/11/2016 20:08

Chuyện mì 2 con tôm ở Villejuif

TTO - Trước khi lên đường sang Paris, hỏi bạn muốn mang quà gì, câu trả lời mới nghe có lẽ khiến nhiều người giật mình: “mì tôm”. Mà là “mì tôm gói giấy Miliket, 2 tôm không còn thì cũng phải... loại 4 tôm”!

​Mặn mòi cá lạt 04/11/2016 17:25

​Mặn mòi cá lạt

TTO - “Muốn ăn cá lạt không xương/ Phải dùng dao khứa nhiều đường bên thân”. Đó là câu vè của những người mẹ, người bà chỉ bảo con gái về cách sơ chế loài cá vốn nhiều xương dăm bên thân nhưng rất ngon này.

Porchetta - hương vị Ý trên hành trình thiên lý  31/10/2016 15:03

Porchetta - hương vị Ý trên hành trình thiên lý 

TTO - “Porờkétta” - bạn nhấn mạnh trong lúc ngồi đợi suất ăn trưa bất ngờ trong chợ Firenze, sau khi hai đứa ngó nghiêng những gian hàng thực phẩm đầy ắp bánh mì, phomai và thịt nguội, những món ăn "Tây" điển hình. 

​So đũa quê nhà… 29/10/2016 11:22

​So đũa quê nhà…

TTO - Ở thành phố lâu ngày, dù không còn dám ăn những món cắc ké, chim, chuột… nhưng mỗi lần đi chợ thấy rổ bông so đũa bày bán nơi góc chợ, những thương nhớ ngày xưa lại ập về.

​Thương con mắm thính Hội An 20/10/2016 14:58

​Thương con mắm thính Hội An

TTO - Không biết có tự bao giờ nhưng mắm thính đã trở thành món ăn gần gũi với người dân Hội An và khách du lịch. Nhiều du khách trước khi rời phố cổ còn tranh thủ mua ít mắm thính về làm quà cho người thân.

Ngọt, thơm cá trê nướng đồ xôi xứ Mường  13/10/2016 11:05

Ngọt, thơm cá trê nướng đồ xôi xứ Mường 

TTO - Mang đậm chất văn hóa của đồng bào Mường ở huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa, món cá trê nướng đồ xôi được lưu truyền nhiều đời nay và gắn bó mật thiết với cuộc sống người dân nơi đây.

Top