Ăn ốc đồng giá 20.000 đồng ở Sài Gòn: tưởng rẻ mà đâu có rẻ

Ăn ốc đồng giá 20.000 đồng ở Sài Gòn: tưởng rẻ mà đâu có rẻ

TTO - Quán ốc xuất hiện nhan nhản khắp nẻo đường TP.HCM, nhiều đến mức không đếm xuể. Nhiều chiêu dụ khách như ốc đồng giá 20.000 đồng tưởng rẻ có khi lại không rẻ, chưa kể nhiều hiểm họa từ chất lượng, vệ sinh an toàn cho thực khách.

Tin mới nhất

Singapore Airlines định bỏ phục vụ đậu phộng trên máy bay 20/07/2017 14:28

Singapore Airlines định bỏ phục vụ đậu phộng trên máy bay

TTO - Singapore Airlines đang xem xét việc sẽ ngưng phục vụ hạt đậu phộng (đóng trong các gói nhỏ) như một loại thức ăn nhẹ trên các chuyến bay của hãng.

Món cao lầu của đầu bếp Pháp vô địch lễ hội ẩm thực Hội An 15/06/2017 17:10

Món cao lầu của đầu bếp Pháp vô địch lễ hội ẩm thực Hội An

TTO - Liên hoan ẩm thực chủ đề Thách thức cao lầu đã khép lại sau 3 ngày, đầu bếp David Lacroix người Pháp - bếp trưởng khách sạn Victoria, Hội An - đã vượt qua 9 đầu bếp quốc tế khác để giành quán quân với món Cao lầu thế kỷ 21.

Coi chừng du khách "bye bye" chỉ vì quán ăn hè phố 28/05/2017 13:01

Coi chừng du khách "bye bye" chỉ vì quán ăn hè phố

TTO - Du khách nào đến Việt Nam cũng một lần lê la ăn hè phố, đó đang là một sản phẩm du lịch, nhưng nó cũng khiến nhiều du khách “bye bye Vietnam”.

Săn chắc đậm đà cá bống An Khê 20/05/2017 17:51

Săn chắc đậm đà cá bống An Khê

TTO - Thịt cá bống săn chắc, đậm đà hương vị, quyện với cơm gạo lúa mới dẻo thơm, ngon khó diễn tả thành lời. Khi thưởng thức, có người chợt hỏi: Chẳng biết hàng nghìn năm trước, các bậc tiền nhân đã ăn món cá bống kho tiêu chưa nhỉ?

​Ngược Tây Bắc ăn cá hấp lá vả 18/05/2017 14:52

​Ngược Tây Bắc ăn cá hấp lá vả

TTO - Người vùng cao Tây Bắc có cách chế biến cá khá độc đáo và đậm đà hương vị. Từ những cây lá trên rừng, trong vườn nhà, họ đã chế biến món cá hấp tuyệt ngon. Đặc biệt là món cá hấp lá vả.

Lên Ngũ Hồ Sơn thưởng thức mùi hồng quân  03/05/2017 15:45

Lên Ngũ Hồ Sơn thưởng thức mùi hồng quân 

TTO - "Hàng cây xanh thắm đợi chờ/ Bồ quân chín đỏ giấc mơ cuộc đời"... Ở vùng Bảy Núi, An Giang, đến mùa hồng quân chín tím cả một khu vườn cũng là thời điểm trẻ con xôn xao cả một góc trời. 

​Lạ miệng với món chả cuốn lá bưởi 28/04/2017 09:52

​Lạ miệng với món chả cuốn lá bưởi

TTO - Người Mường ở vùng Tân Sơn (Phú Thọ) có món chả cuốn lá bưởi nướng trên than hồng vừa lạ vừa ngon miệng. Đến đây vào mùa nào, bạn cũng có thể được chủ nhà làm món này thết đãi ngay tại nhà sàn.

Bún thang 'đúng quy trình' thì... giống Tây, giống Tàu quá! 15/04/2017 17:13

Bún thang 'đúng quy trình' thì... giống Tây, giống Tàu quá!

TTO - Tác giả bài báo này mới đây vừa bị 'ném đá' vì tô bún thang anh nấu không đúng 'chuẩn' - theo suy nghĩ của một số người. Vậy bún thang 'chuẩn' phải thế nào và có công thức nấu và nấu phải 'đúng quy trình'? 

'Săn ảnh' bánh đa, thưởng thức đặc sản Thổ Hà 13/04/2017 13:19

'Săn ảnh' bánh đa, thưởng thức đặc sản Thổ Hà

TTO - Nằm ven sông Cầu, làng Thổ Hà xưa nổi tiếng với nghề làm gốm giờ lại nổi danh khắp gần xa và khách lãng du với nghề làm bánh đa, đặc biệt bánh đa dừa đặc sản thơm lừng.

Món ngon toàn cầu quy tụ ở Hội An 28/03/2017 10:24

Món ngon toàn cầu quy tụ ở Hội An

TTO -Người dân và du khách bốn phương vừa có cơ hội khám phá các nền ẩm thực tiêu biểu trên thế giới diễn ra tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017, từ ngày 22 đến 26-3.

​Hội An được chứng nhận Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam 22/03/2017 20:12

​Hội An được chứng nhận Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam

TTO - Đó là điểm nhấn đặc biệt trong đêm khai mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 2 – 2017 được tổ chức tại phố cổ Hội An (Quảng Nam) vào tối 22-3. Sự kiện do chính quyền địa phương phối hợp với Hiệp hội đầu bếp quốc tế tổ chức.

Các chị em 'chết mê' với ốc ruốc tháng 3 21/03/2017 19:07

Các chị em 'chết mê' với ốc ruốc tháng 3

TTO - Những con ốc ruốc đủ màu sắc luộc xong lấy gai chanh lể ăn vừa beo béo, vừa ngọt lại vừa cay là món khoái khẩu của chị em phụ nữ. Vừa ăn chơi, vừa tán chuyện xua tan cái nóng đầu mùa…

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ 16/03/2017 18:57

Về Bạc Liêu nhớ ăn cá nâu nấu mẻ

TTO - Mỗi lần đặt chân đến vùng đất Mũi, Cà Mau hoặc Gành Hào, Bạc Liêu tôi đều được thưởng thức nhiều món độc chiêu của miền duyên hải, nhưng không hiểu sao cứ nhớ hoài món cá nâu nấu mẻ.

Ứa nước bọt với gỏi cá trích Đức Minh ở bãi biển 10/03/2017 11:30

Ứa nước bọt với gỏi cá trích Đức Minh ở bãi biển

TTO - Dưới bãi biển mát rượi, khách thong thả "xúc" gỏi cá trích và đủ loại rau thơm cuộn trong miếng bánh tráng mỏng chấm mắm cốt đưa vào miệng rồi tận hưởng dư vị ngọt lành khi về với Đức Minh, Quảng Ngãi.

Hến sông Hoài ngọt lịm tháng 2 25/02/2017 18:51

Hến sông Hoài ngọt lịm tháng 2

TTO - Sông Hoài (Hội An, Quảng Nam) bước vào mùa hến tháng 2, tháng 3. Du khách tận mắt chứng kiến ngư dân thu hoạch hến và được dịp thưởng thức các món ăn dân dã từ hến.

12 đầu bếp đến Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017 24/02/2017 18:28

12 đầu bếp đến Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2017

TTO - Thông tin trên vừa được UBND TP Hội An (Quảng Nam) công bố chiều 24-2 tại buổi giới thiệu tổng quan về Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 2-2017. 

Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng 18/02/2017 18:40

Gỏi cá trích Nam Ô bình dân mà sang trọng

TTO - Có dịp về làng Nam Ô (Đà Nẵng), sau khi mãn nhãn với cảnh quan thiên nhiên, du khách ưa khám phá ẩm thực không thể bỏ qua món gỏi cá trích, món ăn nức tiếng của người dân nơi đây. 

Tapas - thưởng thức ẩm thực kiểu Tây Ban Nha ở Paris 15/02/2017 15:03

Tapas - thưởng thức ẩm thực kiểu Tây Ban Nha ở Paris

TTO - “Tại sao lại thưởng thức Tapas ở Paris mà không phải là uống bia kiểu Pháp?” - Bạn tôi tủm tỉm cười: “Bởi người Việt thích vừa uống bia vừa nhậu!”.

Thức ăn cũng như nữ trang, cần trình bày đẹp  09/02/2017 13:15

Thức ăn cũng như nữ trang, cần trình bày đẹp 

TTO - Quyết định đến VN tham gia ban giám khảo cuộc thi đầu bếp chuyên nghiệp Chiếc thìa vàng 2016 không hề dễ dàng với “đầu bếp thế kỷ” Eckart Witzigmann, người vốn luôn có một lịch làm việc dày đặc. 

Nhẹ bụng với gỏi ruốc cà chua xanh ngày tết 23/01/2017 16:08

Nhẹ bụng với gỏi ruốc cà chua xanh ngày tết

TTO - Khi đã ngán thức ăn thừa đạm và mỡ, món gỏi ruốc trộn cà chua xanh với vị mặn mòi biển cả quyện hương đồng nội giúp thực khách nhẹ bụng trong những ngày tết.

Xem theo ngày
Top