ẩm thực Việt

Ấm lòng tô bún tuổi thơ giữa Sài Gòn 07/08/2017 09:00

Ấm lòng tô bún tuổi thơ giữa Sài Gòn

TTO - Thói quen mỗi sáng ăn một tô bún, phở hoặc mì cho ấm bụng trước khi bắt đầu một ngày mới, dường như đã trở thành một thói quen không thể thiếu trong mỗi người Việt chúng ta.

New York Times khen ngợi cuộc thi Chiếc thìa vàng của VN 19/01/2017 20:04

New York Times khen ngợi cuộc thi Chiếc thìa vàng của VN

TTO - Chuyên mục World News (Tin tức toàn cầu) của nhật báo hàng đầu nước Mỹ New York Times, số ra ngày 18-1, có bài ca ngợi ẩm thực VN mà điểm nhấn chính là cuộc thi Chiếc thìa vàng.

Ẩm thực Việt - Nhật hỗ trợ phát triển du lịch 16/01/2017 17:52

Ẩm thực Việt - Nhật hỗ trợ phát triển du lịch

TTO - Những người yêu thích ẩm thực vừa có dịp giao lưu tại hội thảo Hội thảo ẩm thực Việt - Nhật: Sức hấp dẫn từ những điểm tương đồng do báo Tuổi Trẻ tổ chức với sự đồng hành của hai thương hiệu Ajinomoto và Acecook VN.

Việt - Nhật thu hút khách du lịch thông qua ẩm thực 15/01/2017 09:33

Việt - Nhật thu hút khách du lịch thông qua ẩm thực

TTO - Ẩm thực là yếu tố quan trọng góp phần định vị thương hiệu du lịch cho VN và Nhật Bản. Do đó, hiểu rõ những điểm tương đồng trong văn hóa ẩm thực Việt - Nhật sẽ hỗ trợ hiệu quả phát triển ngành công nghiệp du lịch, thu hút thêm nhiều du khách hai nước.

Người Việt và người Nhật đều thích ăn món sống 14/01/2017 19:12

Người Việt và người Nhật đều thích ăn món sống

TTO - Rất nhiều điểm chung giữa văn hóa ẩm thực VN - Nhật đã được các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp khách sạn 5 sao... chia sẻ trong buổi chiều Sài Gòn cuối tuần thật sự thú vị.

Tận dụng thế mạnh ẩm thực Việt - Nhật hấp dẫn du khách 14/01/2017 19:10

Tận dụng thế mạnh ẩm thực Việt - Nhật hấp dẫn du khách

TTO - Màn biểu diễn múa trống taiko truyền thống Nhật Bản đã mở đầu Hội thảo ẩm thực Việt - Nhật: Sức hấp dẫn từ những nét tương đồng chiều 14-1 tại Gem Center, Q.1, TP.HCM.

Ăn mì Udon Nhật, nhớ mì Quảng Việt 13/01/2017 15:41

Ăn mì Udon Nhật, nhớ mì Quảng Việt

TTO - Một giáo sư người Mỹ nhận xét rằng thưởng thức món mì Udon Nhật Bản làm ông liên tưởng đến mì Quảng VN mà đặc trưng chung của hai món ăn này chính là sợi mì dày, hơi thô và hơi dai.

​Nét tương đồng trong ẩm thực Việt - Nhật 13/01/2017 13:20

​Nét tương đồng trong ẩm thực Việt - Nhật

TTO - 14h ngày 14-1 tại Gem Center (Q.1, TP.HCM), báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của hai thương hiệu Ajinomoto và Acecook VN tổ chức hội thảo Ngày hội ẩm thực Việt - Nhật: sức hấp dẫn từ những nét tương đồng.

Cơm nắm Việt có giống sushi Nhật? 12/01/2017 18:33

Cơm nắm Việt có giống sushi Nhật?

TTO - Ẩm thực Nhật vốn nổi tiếng với sự tinh tế, chất lượng chuẩn mực trong khi ẩm thực Việt vốn được xem dân dã và ngẫu hứng. Thế nhưng hai nền ẩm thực này có nét tương đồng gì không?

Thơm ngon mọc vịt Lục Yên 22/09/2016 11:44

Thơm ngon mọc vịt Lục Yên

TTO - Món mọc vịt của huyện Lục Yên, Yên Bái được xem là đặc sản và là món ăn mang đậm chất văn hóa của cư dân nơi đây.

Món Việt phiêu lưu tận Rio 26/08/2016 11:04

Món Việt phiêu lưu tận Rio

TTO - Xuất phát từ việc tìm kiếm hương vị quê nhà trên đất khách, một đầu bếp gốc Việt tên Kiệt hiện đang có các lớp dạy nấu ăn mang đậm hương sắc Việt Nam tại Rio de Janeiro, thành phố nóng bỏng của Brazil.

Thêm thách thức tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 27/05/2016 13:36

Thêm thách thức tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016

TTO - Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016 với chủ đề “Hương vị quê nhà - Hành trình gia vị Việt” sẽ có sự tham gia của “đầu bếp thế kỷ - Chef of the century” 
Eckart Witzigmann.

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016: “Không chỉ ngon mà còn phải lành” 03/05/2016 09:42

Cuộc thi Chiếc thìa vàng 2016: “Không chỉ ngon mà còn phải lành”

TTO - Chiều 2-5, tại Huế đã diễn ra cuộc giao lưu Xu hướng ẩm thực Việt thời hội nhập để chuẩn bị cho cuộc thi đầu bếp Chiếc thìa vàng 2016.

Thử thách 
sáng tạo cùng gia vị Việt 03/12/2015 08:32

Thử thách 
sáng tạo cùng gia vị Việt

TT - Ngày 2-12, tại tòa nhà Minh Sáng Plaza (Bình Dương) đã diễn ra cuộc thi chung kết của cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015.

Quảng bá ẩm thực VN phải được Chính phủ hỗ trợ 25/11/2015 07:52

Quảng bá ẩm thực VN phải được Chính phủ hỗ trợ

TT -Theo bà Bùi Thị Sương - nghệ nhân dân gian, đại sứ văn hóa ẩm thực Việt, quảng bá ẩm thực là công việc của nhiều người nhưng phải dựa trên một chiến lược cụ thể, rõ ràng.

Món Việt ngon, vẫn lờ mờ trên bản đồ ẩm thực quốc tế 24/11/2015 09:41

Món Việt ngon, vẫn lờ mờ trên bản đồ ẩm thực quốc tế

TTO - Nước ta có nhiều món ngon nhưng tại sao vẫn lờ mờ trên bản đồ ẩm thực thế giới? Các chuyên gia đã cùng trả lời câu hỏi này trong buổi Giao lưu trực tuyến sáng 24-11 tại tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Ghé Bắc Giang nhớ ăn bánh đa làng Kế 24/08/2015 21:21

Ghé Bắc Giang nhớ ăn bánh đa làng Kế

TTO - Có dịp đến Bắc Giang, ngang qua Dĩnh Kế bạn sẽ choáng ngợp trước khung cảnh hàng trăm chiếc phên phơi bánh đa bên quốc lộ 1 - món bánh dân dã mà chỉ ăn một lần ai cũng nhớ mãi.

​Lâu rồi mới thấy lá sâng 09/08/2015 11:02

​Lâu rồi mới thấy lá sâng

TT -  Lá sâng, tiêu sả, tiêu chanh... là những gia vị mới cho ẩm thực Việt Nam được phát hiện tại cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015.

Mùa chay về 22/07/2015 12:02

Mùa chay về

TTO - Về thăm nhà, được thưởng thức cái vị chua chua, ngọt ngọt trong bát nước rau muống của mẹ, mới chợt nhận ra chay đã vào mùa.

​Mark Wiens: 25 món phải ăn ở Sài Gòn 26/04/2015 09:36

​Mark Wiens: 25 món phải ăn ở Sài Gòn

TT - Chàng trai 29 tuổi, người Mỹ Mark Wiens được cộng đồng mạng ủng hộ với 25 món ăn mà anh cho rằng nhất định phải thử ở Sài Gòn, đã có cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ.

Top